Ubisoft sẽ tăng cường khai thác Thế Giới Mở, Live Service và ứng dụng AI

Ubisoft sẽ tăng cường khai thác Thế Giới Mở, Live Service và ứng dụng AI

Chiến lược khai thác Thế Giới Mở, Live Service và ứng dụng AI này được Ubisoft nêu chi tiết trong báo cáo tài chính mới nhất của công ty, báo cáo doanh số bán hàng kỷ lục hàng năm – đặc biệt là đối với các thương hiệu Rainbow Six và Assassin’s Creed. Các trò chơi tiếp theo của công ty phù hợp với chiến lược này: Star Wars Outlaws, Assassin’s Creed Shadows mới được tiết lộ và game bắn súng miễn phí XDefiant.

Ubisoft sẽ tăng cường khai thác Thế Giới Mở, Live Service và ứng dụng AI

“Chúng tôi đã đưa ra lựa chọn để phát huy thế mạnh của mình và đang tập trung chiến lược vào hai lĩnh vực, Phiêu lưu Thế giới Mở và trải nghiệm gốc GaaS (Games as a Service – Dịch vụ Trò chơi),” báo cáo tài chính mới nhất của Ubisoft cho biết.

“Sự tập trung này không chỉ mang lại tăng trưởng có lợi nhuận và triển vọng lặp lại mà còn cho phép chúng tôi tận dụng và lai tạo chéo các thương hiệu uy tín của Ubisoft cũng như các khoản đầu tư mục tiêu đang diễn ra vào các công nghệ độc quyền để đạt được và duy trì lợi thế cạnh tranh.”

Đối với các trò chơi thế giới mở, Ubisoft đặc biệt đề cập đến Assassin’s Creed, Far Cry, The Division, Ghost Recon và Star Wars. Đáng chú ý, series thế giới mở Watch Dogs dường như không còn nữa, sau phản ứng trái chiều đối với Watch Dogs Legion lấy bối cảnh London.

Ubisoft sẽ tăng cường khai thác Thế Giới Mở, Live Service và ứng dụng AI

Đối với các trò chơi dịch vụ trực tuyến, Ubisoft trích dẫn thành công của Rainbow Six Siege cùng với XDefiant sắp tới, Rainbow Six Mobile và The Division Resurgence.

Ubisoft cũng lặng lẽ thông báo hủy bỏ game bắn súng miễn phí The Division Heartland. Rất ít thông tin được biết về trò chơi này, mặc dù có thể nó không phù hợp với chiến lược mới này khi công ty tập trung vào “những cơ hội lớn hơn”.

Để đạt được tất cả những điều này, Ubisoft đang dựa vào cả “các công nghệ tiên tiến độc quyền” của mình để cho phép đổi mới và tạo điều kiện chia sẻ giữa các studio, cũng như sử dụng AI tổng hợp.

Tại GDC đầu năm nay, Ubisoft đã tiết lộ NEO NPC, sử dụng AI tổng hợp để tạo ra các nhân vật trong trò chơi của mình. “Nó được thiết kế để biến đổi cách người chơi tương tác với các nhân vật không thể điều khiển và tạo ra trải nghiệm chơi game nhập vai hơn,” Ubisoft cho biết trong báo cáo mới này. “Và ngoài một số dự án nội bộ đang diễn ra, Ubisoft cũng hợp tác với các công ty AI hàng đầu trong các sáng kiến chung.”

Ubisoft sẽ tăng cường khai thác Thế Giới Mở, Live Service và ứng dụng AI

NEO NPC vẫn là một dạng nguyên mẫu, vì vậy không rõ liệu công nghệ này đã được sử dụng trong Assassin’s Creed Shadows và Star Wars Outlaws hay chưa, hoặc liệu nó sẽ được sử dụng trong các trò chơi tương lai.

Trong phần hỏi đáp sau khi báo cáo được công bố, CEO Yves Guillemot của Ubisoft đã cung cấp thêm chi tiết về chiến lược AI. “Chúng tôi có hai nhóm đang làm việc trên AI tổng hợp,” ông nói. “Một nhóm phục vụ cho các công việc khác nhau mà chúng tôi có – tiếp thị, bán hàng, CNTT, pháp lý và tất cả các công việc khác – nơi chúng tôi xem xét cách chúng tôi có thể đạt hiệu quả hơn và cách chúng tôi có thể tự động hóa một số thứ nhất định. Điều đó đang diễn ra khá tốt, với các hệ thống tốt để cải thiện hiệu quả của chúng tôi ở đó.”

Nhóm thứ hai tập trung vào “cách chúng tôi có thể cải thiện chất lượng trò chơi của mình, để làm cho các trò chơi đó sống động hơn. Vì vậy, chúng tôi đã giới thiệu một NPC mới tại hội nghị trước. Nó được đánh giá cao và nó cho thấy những gì chúng tôi có thể làm trong các trò chơi của mình để làm cho chúng sống động hơn và phong phú hơn. Vì vậy, tôi mong đợi rất nhiều từ AI tổng hợp trong các trò chơi của chúng tôi, để làm cho trò chơi của chúng tôi thú vị hơn và để mọi người thực sự có trải nghiệm được cá nhân hóa.”

Nhìn về phía trước, Ubisoft sẽ tiết lộ thêm về các trò chơi sắp ra mắt của mình tại sự kiện Ubisoft Forward vào ngày 10 tháng 6. Chúng ta có thể sẽ có cái nhìn sâu hơn về cả Assassin’s Creed Shadows và Star Wars Outlaws.

Buổi giới thiệu diễn ra cùng tuần với buổi giới thiệu Xbox tiếp theo và Summer Games Fest của Geoff Keighley.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời