Ứng dụng giả lập hàng đầu trên iPhone gặp rắc rối nhưng không phải từ Nintendo

Ứng dụng giả lập hàng đầu trên iPhone gặp rắc rối nhưng không phải từ Nintendo

Thay vào đó, các nhà phát triển của giả lập Delta bị buộc tội sao chép icon ứng dụng của họ từ Adobe, công ty đứng sau PhotoShop – và hiện đã vội vàng thay đổi nó để tránh bị Apple xóa khỏi App Store.

Ứng dụng giả lập hàng đầu trên iPhone gặp rắc rối nhưng không phải từ Nintendo

“Adobe đe dọa hành động pháp lý trừ khi chúng tôi thay đổi icon ứng dụng – vì vậy chúng tôi đã làm!” ứng dụng viết trong patch note mới nhất của nó, giải thích thiết kế icon được thay đổi vội vàng. “Hy vọng các bạn thích nó!”

Vụ việc diễn ra vào đầu tháng này trong một loạt email gửi đến Delta, The Verge đưa tin – đầu tiên là từ luật sư của Adobe và sau đó một ngày từ chính Apple, cho biết ứng dụng có nguy cơ bị gỡ khỏi danh sách bày bán trên cửa hàng của Apple.

Adobe tuyên bố logo hình tam giác có một đầu khuyết của Delta giống với thiết kế hình tam giác có một đầu khuyết của họ. Và, nhìn chúng đặt cạnh nhau, bạn có thể thấy sự tương đồng.

Ứng dụng giả lập hàng đầu trên iPhone gặp rắc rối nhưng không phải từ Nintendo

Nhưng Delta cho rằng đây là những logo dựa trên các chữ cái hoàn toàn khác nhau – trong khi vẫn thay đổi giao diện của nó thành phiên bản đảo lộn của bản gốc như một hình tạm thời.

“Chúng tôi đã trả lời cả Apple và Adobe, giải thích rằng icon của chúng tôi là một chữ cái delta Hy Lạp được cách điệu – không phải chữ A – nhưng dù sao chúng tôi cũng sẽ cập nhật logo Delta để tránh nhầm lẫn”, người tạo ra Delta, Riley Testut, cho biết.

Tháng trước, Delta đứng đầu App Store trên iPhone, sau khi Apple gần đây thay đổi chính sách App Store để chính thức cho phép các ứng dụng giả lập trò chơi điện tử “retro” lên cửa hàng của mình lần đầu tiên.

Ứng dụng này cho phép người dùng chơi các ROM đã tải xuống của các trò chơi kinh điển từ máy console gia đình NES, SNES, N64, cũng như các máy cầm tay Game Boy, Game Boy Color, Game Boy Advance và Nintendo DS.

Đây không phải là trình giả lập App Store đầu tiên gặp rắc rối. Tháng trước, Apple đã gỡ bỏ một trình giả lập Nintendo khác sau khi phát hiện ra rằng bản thân ứng dụng này dựa trên mã của một trình giả lập khác.

Tuần trước, một trình giả lập PS1 miễn phí cho iPhone và iPad có tên Gamma cũng đã được ra mắt.

Liệu có thêm máy console Nintendo nào được mô phỏng trên iPhone trong tương lai không? Theo tin đồn, điều này khó xảy ra do những hạn chế về kỹ thuật, OatmealDome, một hacker và thợ đào dữ liệu của Nintendo, đã chứng minh rằng việc giả lập GameCube và Wii trên iPhone là không khả thi.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời