Unity bổ nhiệm CEO mới với hàng loạt thách thức trước mắt

Unity bổ nhiệm CEO mới với hàng loạt thách thức trước mắt

Matthew Bromberg sẽ đảm nhận vai trò này vào cuối tháng, Unity thông báo. Trong khi đó, Giám đốc điều hành tạm thời của công ty, Jim Whitehurst, sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch điều hành của hội đồng quản trị Unity.

Unity bổ nhiệm CEO mới với hàng loạt thách thức trước mắt

Các vị trí trước đây của Bromberg trong ngành bao gồm tổng giám đốc điều hành nhóm của BioWare, nhà phát triển Dragon Age và Mass Effect. Ngoài ra, ông còn từng là phó chủ tịch cấp cao phụ trách chiến lược và vận hành cho mảng di động của EA.

Gần đây nhất, Bromberg là giám đốc điều hành của Zynga, một nhà phát triển và phát hành game di động hàng đầu được biết đến với các trò chơi như Farmville và Words with Friends.

“Tôi rất vui mừng được gia nhập Unity khi công ty bước vào chương tiếp theo”, Bromberg cho biết sau thông báo.

Unity bổ nhiệm CEO mới với hàng loạt thách thức trước mắt

“Tôi mong muốn được hợp tác với Jim [Whitehurst], Hội đồng quản trị và những nhân viên tuyệt vời của Unity để cung cấp nền tảng tích hợp tốt nhất cho người sáng tạo mang đến những trò chơi và trải nghiệm tuyệt vời cho khán giả trên toàn cầu, đồng thời giúp đẩy nhanh tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận của công ty.”

Unity đã trở thành tâm điểm chú ý vào năm ngoái  khi họ thông báo về những thay đổi gây mất lòng khách hàng với mô hình giá của engine, theo đó các nhà phát triển sẽ bị tính phí theo lượt cài đặt trò chơi. Sau đó, công ty đã cố gắng xoa dịu tranh cãi xung quanh đề xuất ban đầu này, bằng cách xin lỗi và thực hiện một số điều chỉnh đối với các gói giá của mình. Giám đốc điều hành lúc bấy giờ của công ty đã nghỉ hưu ngay sau đó.

Unity bổ nhiệm CEO mới với hàng loạt thách thức trước mắt

Unity cũng đã thực hiện một số lần cắt giảm nhân sự trên toàn công ty và vào tháng 1 năm nay, công ty đã thông báo rằng thêm 1.800 nhân viên sẽ bị ảnh hưởng. Lúc này, họ cho biết việc cắt giảm là do “tái cấu trúc và tập trung trở lại vào hoạt động kinh doanh cốt lõi” và nhằm ” định vị mình cho tăng trưởng lâu dài và có lợi nhuận.”

Unity tuyên bố việc sa thải sẽ ảnh hưởng đến “25% tổng lực lượng lao động trên tất cả các nhóm”, đồng thời nói thêm: “Quyết định này không hề dễ dàng, và chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những người bị ảnh hưởng vì sự cống hiến và đóng góp của họ.”

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời