Ủy ban Thương mại Liên Bang FTC tiếp tục khiếu nại việc Microsoft Xbox sa thải gần 2000 nhân sự

Ủy ban Thương mại Liên Bang FTC tiếp tục khiếu nại việc Microsoft Xbox sa thải gần 2000 nhân sự

FTC khiếu nại rằng việc Microsoft Xbox sa thải gần 2000 nhân sự là đi ngược với tuyên bố trước đó khi mua lại Activision Blizzard.

Với việc giành chiến thắng trước vụ kiện của Ủy ban Thương mại Liên Bang (FTC) hồi cuối năm 2023, Microsoft Xbox đã chính thức mua lại thành công Activision Blizzard với giá gần 69 tỉ USD. Sau đó tháng 1 vừa qua, hãng thông báo sẽ cắt giảm tới 1900 nhân sự trong toàn bộ mảng game của hãng, với các studio của Activision Blizzard bị ảnh hưởng nặng nhất.

Bởi vậy mà hôm qua, Bloomberg cho biết FTC đã gửi khiếu nại lên Tòa án Phúc thẩm Hoa Kì tố cáo hành động cắt giảm gần 2000 nhân sự của Microsoft đã đi ngược lại tuyên bố trước đó của hãng ngoài tòa về việc sẽ để 2 công ty hoạt động độc lập như trước sau khi sáp nhập thành công. Thêm vào đó theo FTC thì việc cắt giảm hàng nghìn việc làm như vậy sẽ khiến Ủy ban này khó có thể khắc phục hậu quả, qua đó Microsoft cũng vi phạm Mục 7 đạo luật Clayton Act.

Trước đó ngay sau khi đợt cắt giảm nhân sự được Microsoft thông báo, thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã lên tiếng kêu gọi FTC có biện pháp buộc thỏa thuận mua lại Activision Blizzard của Microsoft bị rút lại. Giờ đây quả nhiên FTC đã thực sự vào cuộc.

Đợt cắt giảm nhân sự vừa qua ảnh hưởng vô cùng nặng nề đến các studio thuộc quản lí của Activision Blizzard, đặc biệt là Toys for Bob, Sledgehammer Games và Blizzard Entertainment. Dự án game sinh tồn hoàn toàn mới của Blizzard cũng bị hủy bỏ và đa phần nhân sự thực hiện dự án cũng bị cho thôi việc.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời