Valve bất ngờ cấm tuyển thủ Dota 2 giữa giải DreamLeague, Mad Kings bị loại

Valve bất ngờ cấm tuyển thủ Dota 2 giữa giải DreamLeague, Mad Kings bị loại

Nhà phát triển Dota 2, Valve, đã bất ngờ “xuất chiêu” giữa giải đấu vòng loại DreamLeague Season 22 khu vực Nam Mỹ, cấm tài khoản của tuyển thủ hỗ trợ Steven “StingeR” Vargas và khiến đội Mad Kings phải chịu cảnh thua trắng.

Nguồn ảnh: Valve

Nguồn ảnh: Valve

Mặc dù việc cấm này có vẻ bất ngờ và gây nhiều tranh cãi, cộng đồng Dota 2 đã râm ran những nghi vấn về StingeR trong 2 ngày qua. Một thành viên cộng đồng đã chia sẻ phát hiện của mình vào ngày 15/1, nghi ngờ tuyển thủ Parker đang “cày thuê” cho StingeR. Cao trào hơn, ngay giữa trận đấu thuộc nhánh thua của vòng loại DreamLeague vào ngày hôm sau, Parker đã công khai danh tính của mình ngay trên đường giữa trong trận đấu thứ 2. Thậm chí, anh còn thách thức “cấm tôi đi” và mong muốn của anh đã thành hiện thực, nhưng ở thời điểm tồi tệ nhất có thể.

[arve url=”https://clips.twitch.tv/MildGiantCockroachDancingBanana-TL4w_WhPZ6B9BnhX” title=”StingeR banned” description=”StingeR banned” upload_date=”2024-01-17″ /]

StingeR chủ động ngắt kết nối trước khi trận đấu thứ 2 bước sang phút thứ 10 và không thể kết nối lại. Mặc dù nhiều người đã dự đoán sẽ có hình phạt cho cả hai, nhưng việc bị cấm ngay giữa giải đấu chắc chắn không nằm trong dự đoán của bất kỳ ai, thậm chí cả hai caster Luke “Blu_Scale” Bedwell và Ahmed “Otomo” Al-Azawi cũng không khỏi ngạc nhiên trước diễn biến bất ngờ này. Đối với những ai nghĩ rằng chiến dịch “trừng trị” những người cày thuê của Valve trong dịp lễ Giáng sinh chỉ là một đợt “ra quân” đơn lẻ, thì có lẽ bạn đã sai.

Trước khi mạnh tay với những người cày thuê, Valve đã có cuộc trao đổi với các tuyển thủ chuyên nghiệp tại TI 2023, về cơ bản là “nhắm mắt cho qua” một lần. Đến Giáng sinh, những tuyển thủ chuyên nghiệp vẫn tiếp tục cày thuê đã bị mất quyền truy cập vào các tài khoản phụ của họ, với streamer Dota 2 nổi tiếng Mason cũng nằm trong danh sách những người bị cấm vĩnh viễn.

Biết rõ phong cách của Valve, việc đưa ra hình phạt ngay giữa trận đấu vòng loại cũng hoàn toàn phù hợp với họ. Nhà phát triển có lẽ muốn gửi một thông điệp rõ ràng tới tất cả những người cày thuê và chia sẻ tài khoản, rằng không ai có thể thoát khỏi sự trừng phạt.

Sau khi StingeR bị cấm, Mad Kings bị loại khỏi vòng loại DreamLeague S22 và Thunder Awaken tiếp tục tiến bước ở nhánh thua.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời