Vampire Survivors: Tính năng co-op và lưu chéo sắp ra mắt

Vampire Survivors: Tính năng co-op và lưu chéo sắp ra mắt

Vampire Survivors, tựa game định nghĩa cả một thể loại, đã trở thành một trong những cái tên có ảnh hưởng lớn nhất trong làng game thời gian gần đây. Khi năm 2023 khép lại và 2024 bắt đầu, đội ngũ phát triển đã tiết lộ những gì đang chờ đón người hâm mộ, bao gồm cả các tính năng được mong đợi từ lâu.

Nguồn ảnh: Poncle

Trong bài chia sẻ tổng kết 2023 và hướng tới 2024 trên Steam vào ngày 9 tháng 1, các nhà phát triển đã tóm tắt những gì đã diễn ra trong năm qua và những gì người hâm mộ nên mong đợi. Hai điểm nổi bật nhất trong số các tính năng sắp ra mắt là co-op online và lưu chéo.

Đội ngũ phát triển cho biết họ đang tích cực làm việc để thêm co-op online, nhưng vẫn chưa thể nói chính xác khi nào tính năng này sẽ xuất hiện. Ngay cả trong một trò chơi đơn giản như Vampire Survivors, việc thêm một tính năng trực tuyến như vậy là rất khó khăn do lượng nội dung khổng lồ mà game mang lại.

Mặt khác, tính năng lưu chéo đã có cửa sổ phát hành. Tuy nhiên, nhóm đã gặp khó khăn trong việc tuân thủ các luật bảo mật trên toàn thế giới. Họ đặt mục tiêu đưa lưu chéo vào Vampire Survivors vào tháng 2 cùng với bản cập nhật cải thiện trải nghiệm.

Họ sẽ không dừng lại ở lưu chéo, vì nhóm cũng lên kế hoạch cho những bước nhảy vọt đa phương tiện. Họ cho biết họ đã “nhận được rất nhiều đề xuất hợp tác trong các dự án đa phương tiện, nhưng thay vì vội vàng, chúng tôi thích chờ đợi để tìm những đối tác phù hợp”. Và cá nhân tôi, tôi đánh giá cao sự thận trọng của họ trong việc không vội vàng với một thương hiệu lớn như thế này.

Đối với các bản cập nhật khác, chúng cũng đang được tiến hành suôn sẻ. Bản cập nhật 1.9 dự kiến phát hành vào tháng 2, đội ngũ phát triển muốn đưa game lên càng nhiều nền tảng càng tốt và họ đang thực hiện các “thử nghiệm” mà họ đã chọn không tiết lộ. Tất cả những gì các nhà phát triển nói là, “Chúng tôi bắt đầu chỉ với một ý tưởng; chúng tôi không biết điều đó sẽ dẫn chúng tôi đến đâu”, mở ra nhiều suy đoán và tất nhiên là cả sự hào hứng.

Vampire Survivors - Nguồn ảnh: Poncle

Vampire Survivors – Nguồn ảnh: Poncle

Năm 2023, Vampire Survivors là một trong những tựa game thành công nhất. Trong bài đăng cuối năm, các nhà phát triển đã cảm ơn người chơi vì sự ủng hộ và liệt kê những giải thưởng khác nhau mà game đã nhận được trong năm qua – và có rất nhiều! Chỉ để kể tên một vài, Vampire Survivors đã giành được giải BAFTA cho Game hay nhất và Thiết kế game hay nhất, chứng tỏ chất lượng của game vượt xa vẻ ngoài đơn giản của nó.

Vampire Survivors cũng đã được port sang Nintendo Switch, hợp tác với một hit đình đám khác là Among Us cho DLC tiếp theo Emergency Meeting, thêm co-op cục bộ, v.v… Quá nhiều thành tựu đáng nể cho một studio nhỏ như vậy, hiện đã phát triển lên 20 người.

Tôi tin rằng, Vampire Survivors hứa hẹn một tương lai tươi sáng với những tính năng mới mẻ và những dự án đầy tham vọng. Hãy cùng chờ đợi và ủng hộ cho hành trình của tựa game tuyệt vời này!

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời