VCT Champions 2024 sẽ được tổ chức tại Seoul

VCT Champions 2024 sẽ được tổ chức tại Seoul

Sau màn kết thúc hoành tráng của VCT tại Los Angeles năm ngoái, Seoul sẽ chính thức tổ chức giải đấu Valorant chuyên nghiệp lớn đầu tiên: VCT Champions 2024.

VCT Champions 2024 sẽ được tổ chức tại Seoul

Được mệnh danh là một trong những thủ phủ esports của thế giới, Hàn Quốc đã từng là nơi diễn ra nhiều sự kiện esports toàn cầu lớn trên nhiều tựa game khác nhau, bao gồm cả Giải vô địch thế giới Liên minh huyền thoại 2023 của Riot Games. Cơ sở hạ tầng của thành phố cho phép tổ chức các sự kiện esports thường xuyên, thu hút lượng khán giả đông đảo và cuồng nhiệt.

Seoul cũng không xa lạ gì với việc tổ chức các sự kiện Valorant ngoại tuyến. Thành phố này đã là mái nhà của giải đấu VCT Pacific trong một năm qua, nơi các tuyển thủ đến từ khắp Châu Á – Thái Bình Dương đã tập luyện và thi đấu trong suốt mùa giải. Với 11 đội tham gia năm nay so với 10 đội năm 2023, ngày càng có nhiều tuyển thủ đổ về thành phố này.

VCT Champions 2024 sẽ được tổ chức tại Seoul

Sau thành công vang dội của Masters Tokyo năm ngoái, cùng với việc Valorant được phát hành tại Trung Quốc và sự ra đời của giải đấu VCT Trung Quốc, Đông Á đã trở thành một điểm nhấn đáng chú ý trên bản đồ Valorant. Trong những ngày đầu, trò chơi này được thống trị bởi các cựu tuyển thủ Counter-Strike. Vì CS:GO phổ biến hơn ở châu Âu và Mỹ, các đội Valorant châu Á mất nhiều thời gian hơn để phát triển và hoàn thiện các chiến thuật khác nhau. Ví dụ, một số ngôi sao đáng chú ý của VCT Pacific là những cựu tuyển thủ Overwatch, hiện đang kiếm sống bằng cách đặt Spike.

Mùa giải trước, tổ chức DRX có trụ sở tại Seoul đã tham dự mọi sự kiện VCT quốc tế và đứng thứ hai tại giải đấu VCT Pacific. Mặc dù DRX trước đây là đội tuyển Hàn Quốc duy nhất nhận được sự chú ý lớn trên toàn thế giới, nhưng các đồng hương của họ trong đội hình T1 và Gen.G cũng đã tạo được những dấu ấn riêng trong năm ngoái. Chắc chắn, VCT Champions 2024 tại Seoul sẽ là mục tiêu lớn đối với cả ba đội này và các đội khác trên mọi giải đấu có tuyển thủ Hàn Quốc.

VCT Champions 2024 sẽ được tổ chức tại Seoul

Thể thức VCT năm nay có một chút khác biệt, với các giải đấu Kickoff khu vực tiếp theo là Masters Madrid, Masters Shanghai và Champions Seoul, xen kẽ với các trận đấu vòng tròn. Giải VCT Pacific Kickoff đã bắt đầu vào ngày 17 tháng 2. VCT đã thực sự trở thành một sự kiện toàn cầu và các tuyển thủ sẽ tiếp tục chinh chiến khắp thế giới, mang đến cho người hâm mộ trên khắp thế giới cơ hội chứng kiến những tuyển thủ yêu thích của họ thi đấu.

Champions sẽ không phải là sự kiện duy nhất được tổ chức tại Đông Á trong năm nay, vì giải đấu Masters thứ hai sẽ diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc vào cuối tháng 5 đến đầu tháng 6. Champions sẽ được tổ chức từ ngày 1 đến ngày 25 tháng 8 tại Seoul, địa điểm chính xác vẫn chưa được công bố.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời