Việc TikTok bị ban tại Mỹ sẽ có lợi cho điện ảnh Hollywood

Việc TikTok bị ban tại Mỹ sẽ có lợi cho điện ảnh Hollywood

TikTok bị ban tại Mỹ có thể sẽ giúp các phim Hollywood được theo dõi nhiều hơn.

Việc TikTok bị ban tại Mỹ sẽ có lợi cho điện ảnh Hollywood

Thời gian qua, thông tin công nghệ đáng được chú ý nhất chính là việc nền tảng video trực tuyến TikTok đang đứng trước nguy cơ bị ban hoàn toàn tại Mỹ một khi thổng thống Joe Biden kí sắc lệnh thông qua đạo luật mới. Hiện tại đang có nhiều tranh luận xung quanh lợi ích và hậu quả mà việc này có thể mang lại.

Mới đây theo Puck thì các dữ liệu phân tích cho thấy việc TikTok bị ban tại Mỹ sẽ có lợi cho Hollywood đến thế nào. Theo dữ liệu từ Apptopia do CEO Jonathan Kay chia sẻ thì người dùng TikTok bỏ ra 98 phút mỗi ngày để xem các video ngắn trên nền tảng này. Nếu ứng dụng video này bị ban thì người dùng có xu hướng sẽ tận dụng 98 phút đó như sau: 25 phút cho Youtube, 15 phút trên Instagram, 5 phút trên Snapchat và 53 phút trên các nền tảng còn lại. Các nền tảng còn lại có thể là bất kì ứng dụng nào, vậy nhưng dịch vụ streamer như Netflix, Disney+, Prime Video,… có cơ hội tận dụng lượng thời gian đó.

Việc TikTok bị ban tại Mỹ sẽ có lợi cho điện ảnh Hollywood

Dù vậy, đương nhiên chúng ta cũng phải nhìn nhận các bất lợi mà việc ban TikTok có thể gây ra cho điện ảnh Hollywood. Bởi cũng như các mạng xã hội lớn khác, nền tảng video này cũng giúp việc marketing phim ảnh và là cầu nối giữa khán giả với những người làm phim. Điển hình như bộ phim Saltburn năm ngoái, từ 1 phim nhỏ ít người biết đến đã nhanh chóng trở nên thịnh hành nhờ hiệu ứng truyền miệng trên TikTok. Hay chính loạt phim truyền hình Wednesday đình đám của Netflix cũng thành công nhờ phần không nhỏ từ TikTok.

Trước mắt chúng ta sẽ phải chờ xem việc ban ứng dụng sẽ thực sự có tác động như thế nào.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời