Wayfinder được nhà phát triển mua lại và… quay xe từ game online sang co-op

Wayfinder được nhà phát triển mua lại và… quay xe từ game online sang co-op

Wayfinder, game MMO (Massively Multiplayer Online) đã bị gỡ khỏi kệ bán hàng trong khi nhà phát triển thực hiện những “thay đổi lớn” cho trò chơi và mô hình kinh doanh của nó thông qua bản cập nhật Echoes sắp tới.

Wayfinder được nhà phát triển mua lại và… quay xe từ game online sang co-op

Nhà phát triển Airship Syndicate đã phát hành Wayfinder, game MMO trực tuyến miễn phí theo dạng early access (truy cập sớm) vào mùa hè năm ngoái, hợp tác với Digital Extremes để phát hành. Nhưng Airship Syndicate hiện đã lấy lại quyền sở hữu đối với trò chơi của mình và sẽ sớm khởi chạy lại nó như một game nhập vai co-op trả phí, đồng thời loại bỏ tất cả các giao dịch nhỏ và tính năng phụ của mô hình dịch vụ trực tuyến live service.

Đối với tất cả những người sở hữu Founder’s Pack (gói Người sáng lập) trên Steam, bản cập nhật Echoes thay đổi toàn diện của Wayfinder sẽ được soft launch (mở thử nghiệm giới hạn) vào ngày 31 tháng 5. Vào ngày 11 tháng 6, bản cập nhật Echoes sẽ có sẵn cho tất cả người chơi Steam và trò chơi sẽ được bán lại với giá 25 USD. Wayfinder sau đó sẽ rời khỏi giai đoạn early access và tăng giá vào mùa thu năm nay trên PC, PS5 và Xbox Series X|S.

Wayfinder phiên bản mới sẽ “loại bỏ yêu cầu về tài khoản trực tuyến, đăng nhập hoặc mua hàng trong trò chơi”, thay vào đó cho phép chơi ngoại tuyến (offline) và tùy chọn chơi co-op ba người. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng dữ liệu lưu sẽ phải được đặt lại vì “lưu trữ bây giờ sẽ là cục bộ”. Các nhân vật, bộ giáp, vũ khí và các vật phẩm khác trước đây được cung cấp thông qua giao dịch nhỏ giờ đây đều có thể kiếm được trong trò chơi mà không cần thêm bất kỳ chi phí nào.

Thông thường, các trò chơi sẽ chuyển từ phát hành trả phí sang mô hình dịch vụ trực tuyến – ví dụ như Destiny và Overwatch – vì vậy thật tuyệt khi thấy xu hướng đảo ngược lại lần này. Ngoài ra còn có rất nhiều thay đổi khác sắp tới đối với lối chơi cốt lõi của trò chơi, bao gồm thêm bốn tùy chọn độ khó, giao diện người dùng cập nhật, vật phẩm rơi ngẫu nhiên và nhiều thứ khác – bạn có thể đọc đầy đủ chi tiết trên bài blog thông báo.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời