Call of Duty: Zombies từng suýt có phiên bản live-service đầy tham vọng

Call of Duty: Zombies từng suýt có phiên bản live-service đầy tham vọng

Bạn có biết, Raven Software từng có thời gian rục rịch phát triển một phiên bản live-service độc lập cho chế độ Zombies nổi tiếng của Call of Duty? Cựu giám đốc thiết kế của Raven, Michael Gummelt, đã tiết lộ điều này, nhưng dự án đáng tiếc đã bị hủy bỏ sau khi “chủ sở hữu” của IP Zombies – có thể là Treyarch – “muốn nó trở lại”.

Call of Duty: Zombies từng suýt có phiên bản live-service đầy tham vọng

Thông tin này được Gummelt chia sẻ trên trang LinkedIn của mình (theo như MP1ST phát hiện). Anh cho biết mình từng là giám đốc thiết kế của một “dự án live-service Call of Duty: Zombies đầy tham vọng” từ năm 2011 đến 2012, nhưng toàn bộ dự án đã bị hủy bỏ “khi [Activision] studio ‘sở hữu’ phần IP Call of Duty đó muốn nó trở lại”.

Gummelt không nêu đích danh studio, nhưng có thể đang ám chỉ Treyarch – nhà phát triển đã tạo ra chế độ Zombies cho Call of Duty: World at War năm 2008.

Đáng tiếc, CV của Gummelt không hé lộ thêm bất kỳ chi tiết nào về mâu thuẫn nội bộ giữa các studio, nhưng anh có đề cập đến việc Raven cũng bắt đầu phát triển phần tiếp theo cho một IP kinh điển của studio vào năm 2019 – tạo ra hai bản demo “khá hay” – nhưng Activision cuối cùng đã gác lại dự án này sau thành công vang dội của Call of Duty: Warzone. Raven, vốn là studio hỗ trợ lâu năm cho Activision, buộc phải dồn toàn lực cho Warzone.

Thật lòng mà nói, tin tức này còn bi đát hơn cả việc hủy bỏ game Zombies của Raven, bởi trong danh mục của họ có những tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất kinh điển như Heretic và Hexen – cả hai đều là ứng cử viên tuyệt vời cho một sự hồi sinh đầy thử nghiệm. Nhưng tiếc thay, không có cơ hội nào cho chúng khi Warzone bắt đầu mang lại lợi nhuận khổng lồ – một điều đáng tiếc lớn trong bối cảnh trào lưu “bắn súng boomer” đang quay trở lại.

Hiện tại, Gummelt đang là “giám đốc trải nghiệm” cho một tựa game AAA tại Zenimax Online Studios, nhưng thật thú vị khi biết được những gì có thể đã xảy ra với Raven Software nếu chiếc bánh Call of Duty không quá to lớn và hút hết sức lực của họ tại Activision.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời