Wizards of the Coast giải quyết những lo ngại về AI

Wizards of the Coast giải quyết những lo ngại về AI

Một chính sách về AI tạo ra trong các sản phẩm của Wizards of the Coast như Dungeons and Dragons và Magic: The Gathering hiện đã có sẵn

Wizards of the Coast, nhà xuất bản của Dungeons and Dragons và Magic: The Gathering, đã phát hành một bộ câu hỏi thường gặp mới về việc sử dụng trí tuệ nhân tạo tạo ra trong cả hai thương hiệu này. Là một công nghệ gây tranh cãi, đây là một lĩnh vực mà người hâm mộ đã tìm hiểu. trí tuệ nhân tạo tạo ra đã là trung tâm của sự tranh cãi cho Wizards, như khi công ty thay thế các tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bằng trí tuệ nhân tạo trong Bigby Presents: Glory of Giants cho các bản in sau khi phát hiện ra rằng tác phẩm nghệ thuật của trí tuệ nhân tạo đã được sử dụng.

Vào tháng 1, Wizards of the Coast đã gặp phải nhiều vấn đề hơn khi phát hiện rằng các tài liệu tiếp thị của Magic: The Gathering đang sử dụng nghệ thuật AI. Điều này xảy ra sau khi Wizards tuyên bố rằng sẽ không có trí tuệ nhân tạo tạo ra được sử dụng trên các lá bài Magic: The Gathering, và điều này đã khiến công ty phải sửa đổi cách xử lý tài liệu tiếp thị trong tương lai. Dungeons and Dragons cũng đã gặp vấn đề lớn với AI, như ví dụ được đề cập trước đó.

Wizards of the Coast đã xuất bản một bộ câu hỏi thường gặp (FAQ) về việc sử dụng trí tuệ nhân tạo trong công ty và các sản phẩm của nó để giải quyết những lo ngại này. FAQ này là quan điểm chính thức của Wizards về trí tuệ nhân tạo, và các quy định của nó về lĩnh vực này. Nó nói rằng: “Chúng tôi yêu cầu các nghệ sĩ, nhà văn và người sáng tạo đóng góp vào Magic TCG và D&D TTRPG tránh sử dụng các công cụ tạo ra trí tuệ nhân tạo để tạo ra các sản phẩm cuối cùng của Magic hoặc D&D.” Wizards cũng đã cấm sử dụng trí tuệ nhân tạo trong tài liệu tiếp thị của Magic: The Gathering sau sự cố đã đề cập ở trên vào tháng 1.

FAQ cũng giải thích cách Wizards điều tra xem trí tuệ nhân tạo có được sử dụng trong một sản phẩm hay không. Mặc dù khá mơ hồ, nó đề cập đến việc kết hợp giữa việc có một con người xem lại nghệ thuật, sử dụng các công cụ và thảo luận với nghệ sĩ hoặc người sáng tạo liên quan. Như Wizards of the Coast đã thấy, các cáo buộc sai lầm về việc sử dụng trí tuệ nhân tạo có thể nhanh chóng lan rộng, giống như những gì đã xảy ra với các cáo buộc rằng một số cuốn sách Dungeons and Dragons sẽ phát hành vào cuối năm nay đã sử dụng trí tuệ nhân tạo.

Wizards cũng giải thích rằng công ty sẽ không bình luận về mỗi trường hợp, vì một trong những mối quan tâm chính là quyền riêng tư của các cá nhân làm việc với công ty, ngay cả khi Wizards quyết định không tiếp tục làm việc với nghệ sĩ trong tương lai. Wizards tiếp tục giải thích rằng trong khi Hasbro có thể sử dụng trí tuệ nhân tạo trong các sản phẩm khác, như Trivial Pursuit, điều đó không có nghĩa là Wizards sẽ làm như vậy.

Chính sách được công ty đặc tả có một số lỗ hổng rõ ràng. Lỗ hổng đầu tiên là việc sử dụng cụm từ “cuối cùng”, có nghĩa là nếu nó được sử dụng cho những điều như việc lập kịch bản, khái niệm hoặc công việc khác không được in ra, Wizards hoàn toàn chấp nhận việc sử dụng trí tuệ nhân tạo. Nếu một nghệ sĩ làm việc trên một tác phẩm nghệ thuật Magic: The Gathering Fallout sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra một hình ảnh của một Deathclaw như nó có thể xuất hiện trên một lá bài cho tham khảo, đó là hợp lệ theo chính sách này. Lỗ hổng khác là tính cụ thể của chính sách, chỉ áp dụng cho các trò chơi cốt lõi của cả hai, và do đó sẽ không bao gồm các thứ như trò chơi video hoặc phim.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời