World of Warcraft liệu sẽ cập bến hệ console hay không?

World of Warcraft liệu sẽ cập bến hệ console hay không?

Vào mùa thu năm ngoái, Holly Longdale, giám đốc sản xuất kiêm phó chủ tịch của World of Warcraft, đã gây chú ý khi nói rằng nhóm của bà “luôn luôn” thảo luận về việc đưa game online này lên console. Đây là một câu hỏi mà công ty đã được nghe lặp đi lặp lại nhiều lần trong suốt gần 20 năm tồn tại của trò chơi, và đó là câu trả lời mà chúng ta đã từng nghe trước đây, nhưng nó lại có thêm động lực mới sau thương vụ mua lại Activision Blizzard gần đây của Microsoft. Còn thời điểm nào tốt hơn để đưa trò chơi lên Xbox bằng bây giờ?

World of Warcraft tiến lên hệ console – tại sao không?

Tuần này, câu hỏi lại được nêu ra cho Holly Longdale tại sự kiện giới thiệu bản mở rộng World of Warcraft: The War Within ở London. Liệu mọi người cuối cùng cũng có thể hy vọng?

“Ý tôi là …” Longdale bắt đầu, một cách thận trọng.

Hãy nhớ rằng cơ sở hạ tầng trực tuyến của console đã phát triển mạnh mẽ kể từ khi World of Warcraft ra mắt vào năm 2004- 2005. Ngày nay, nhiều MMO tồn tại hạnh phúc trên cả console và máy tính để bàn – Final Fantasy 14 và Black Desert Online là một vài ví dụ. Và tất nhiên, hiện nay còn có nhiều trò chơi nhiều người chơi trực tuyến trên console ngoài các MMO truyền thống, dẫn đầu là Fortnite. Nói cách khác, thế giới trực tuyến trên console không còn là điều hiếm gặp nữa.

Sau một khoảng dừng, Longdale trả lời. “Tôi sẽ nói không gì là không thể,” bà ấy nói. “Tôi không thể nói gì nhiều hơn thế.”

Tất nhiên, World of Warcraft đã có hỗ trợ tay cầm. Nó đã có sẵn trong vài năm, được giới thiệu trong bản mở rộng Shadowlands – không phải chủ yếu để chơi trên thị trường console mà là để cải thiện các tùy chọn trợ năng và mở rộng các cách người chơi có thể tương tác với trò chơi. Nó có nghĩa là, ít nhất một phần rào cản đã được loại bỏ.

Rào cản còn lại có lẽ là vấn đề hoạt động. Cập nhật một trò chơi trên nhiều nền tảng do các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau điều hành phức tạp hơn so với PC, nơi bạn có thể cập nhật theo lịch trình của riêng mình. Nhưng giờ đây Blizzard là một phần của Microsoft và do đó là Xbox, liệu họ không thể đưa ra sự ưu ái đặc biệt? Thêm vào đó, Blizzard đã vận hành các trò chơi trực tuyến như Overwatch và Diablo 4 trên console trong một thời gian – liệu họ không thể làm điều tương tự với World of Warcraft?

Bản mở rộng The War Within sẽ ra mắt vào khoảng cuối hè/đầu thu năm nay và sẽ là bản mở rộng thứ 10 được thêm vào trò chơi. Nó cũng sẽ khá độc đáo khi bắt đầu một cốt truyện ba phần mở rộng hoàn toàn mới được gọi là Worldsoul Saga, có tham vọng lớn, kết thúc với những Titan bí ẩn và định hình thế giới của Azeroth.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời