X/Twitter chính thức cho phép đăng tải nội dung người lớn, bao gồm khiêu dâm

X/Twitter chính thức cho phép đăng tải nội dung người lớn, bao gồm khiêu dâm

X/Twitter vừa cập nhật chính sách mới cho biết nội dung người lớn bao gồm cả khiêu dâm và bạo lực.

X/Twitter chính thức cho phép đăng tải nội dung người lớn, bao gồm khiêu dâm

Những năm qua, các mạng xã hội như Facebook hay Youtube đang kiểm duyệt nội dung ngày càng nghiêm ngặt hơn, bởi vậy các nội dung bạo lực, người lớn hay phản cảm đều gần như không còn xuất hiện trên các nền tảng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên mọi thứ đang thay đổi đối với X/Twitter.

Theo đó nền tảng này vừa cập nhật chính sách và điều khoản người dùng mới. Theo đó các nội dung khỏa thân và hay gợi dục sẽ được phép chia sẻ và phân phối nếu có sự chấp thuận của người sở hữu hoặc có trong nội dung. Bởi vậy người dùng Twitter giờ đây có thể chia sẻ phim khiêu dâm và các nội dung người lớn khác, tuy nhiên không được phép trên các khu vực quá lộ liễu như ảnh đại diện hay ảnh bìa. Đồng thời nội dung đăng tải cần kèm theo cảnh báo cho người xem.

Bên cạnh đó thì nội dung bạo lực bao gồm phát ngôn, ảnh và video cũng được phép chia sẻ tự do hơn để cho phép chống bạo lực dưới mọi hình thức. Bởi vậy Twitter được cho là sẽ tự do hơn về mặt nội dung so với các nền tảng khác hiện nay, công bằng mà nói thì giống hệt internet 10-15 năm trước.

Năm 2023, Twitter/X được cho là mất khoảng 75 triệu USD doanh thu do việc các nhà quảng cáo lớn rời khỏi nền tảng nhằm phản đối nhiều tranh cãi mà Elon cũng như nền tảng này gây. Bởi vậy việc thông thoáng hơn về mặt nội dung có thể sẽ giúp nền tảng này kiếm thêm thu nhập, vậy nhưng cũng có thể khiến nó mất thêm nhà quảng cáo nữa.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời