Xbox Game Pass cán mốc hơn 34 triệu người dùng trả phí

Xbox Game Pass cán mốc hơn 34 triệu người dùng trả phí

Microsoft đã xác nhận hiện tại có 34 triệu người chơi đang đăng ký Xbox Game Pass. Con số này được nhắc đến vắn tắt trong buổi công bố Diablo 4 sẽ là trò chơi đầu tiên của Activision Blizzard xuất hiện trên Game Pass, với Giám đốc điều hành Xbox, Sarah Bond, lưu ý rằng “giờ đây 34 triệu thành viên Game Pass đều có thể trải nghiệm tuyệt vời của Diablo 4”.

Xbox Game Pass cán mốc hơn 34 triệu người dùng trả phí

Tuy nhiên, trong cuộc phỏng vấn cho bản tin Game File của nhà báo Stephen Totilo, Giám đốc Xbox Phil Spencer đã giải thích chi tiết hơn về con số này, lưu ý rằng nó không chỉ đơn giản là đếm những người chơi dùng bản dùng thử miễn phí hoặc các ưu đãi quảng cáo khác.

“Đó là [con số] trả phí đầy đủ”, Spencer giải thích. “Vì vậy, đó không phải là người chơi dùng bản quảng cáo. Đó là những người đăng ký trả phí đầy đủ.”

Xbox Game Pass cán mốc hơn 34 triệu người dùng trả phí

Totilo sau đó hỏi Spencer liệu con số này có bị “làm đẹp” phần nào do việc đổi thương hiệu Xbox Live Gold thành Xbox Game Pass Core vào năm ngoái, về cơ bản biến tất cả người đăng ký Xbox Gold thành người đăng ký Game Pass. Spencer trả lời rằng số lượng người chơi có Xbox Live Gold nhưng không có Game Pass và giờ có thể được thêm vào con số này là “một con số khá nhỏ”, và sự tăng trưởng về số lượng người đăng ký có thể được quy cho nhiều hơn cho người chơi trên PC và cloud.

“Khi có một số lượng người chơi console cố định trên toàn thế giới, bạn sẽ không thể tăng trưởng Game Pass mãi mãi chỉ bằng việc phát hành trên console,” ông giải thích. “Vì vậy, chúng tôi đang chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể trên PC, điều đó thật tuyệt vời, và cả trên cloud.”

Sony đã ngừng tiết lộ số lượng người đăng ký PlayStation Plus của mình, với Push Square lưu ý rằng quyết định này dường như trùng hợp với việc tăng giá cho dịch vụ vào tháng 9 năm 2023.

Báo cáo tài chính trước đó của công ty cho Q2 của năm tài chính hiện tại chỉ cung cấp một con số từ năm tài chính trước đó, là khoảng 50 triệu. Trong báo cáo tài chính gần đây cho Q3, công ty một lần nữa không cung cấp số liệu nhưng lưu ý rằng “đã có một slight giảm so với cùng kỳ năm ngoái về số lượng người đăng ký PlayStation Plus”.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời