Xbox “hồi sinh” tinh thần Summer of Arcade huyền thoại với chương trình Indie Selects

Xbox “hồi sinh” tinh thần Summer of Arcade huyền thoại với chương trình Indie Selects

Sau 11 năm, những ký ức mùa hè rực rỡ trên Xbox 360 sẽ sống lại với chương trình Indie Selects.

Nguồn ảnh: Supergiant Games

Nguồn ảnh: Supergiant Games

Xbox vừa khởi động một chương trình mới nhằm hỗ trợ và quảng bá các tựa game độc lập xuất sắc nhất trên nền tảng của mình, gợi nhớ đến thời kỳ hoàng kim của Summer of Arcade trên Xbox 360.

Indie Selects là một sáng kiến mới của ID@Xbox, tập trung giới thiệu thường xuyên các tựa game độc lập được tuyển chọn kỹ lưỡng. Ngay bây giờ, khi truy cập trang cửa hàng trên Xbox, bạn sẽ thấy một chuyên mục nổi bật dành cho game độc lập với nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm các tựa game từ các studio quốc tế và những trò chơi có nhân vật mèo đáng yêu. Các chủ đề này sẽ được thay đổi hàng tuần và song hành cùng với chuyên mục “Featured Indies”, nơi giới thiệu các bản phát hành độc lập đáng chú ý gần đây. Những cái tên “gây bão” như Laika: Aged Through Blood và The Talos Principle 2 đã góp mặt trong nhóm Featured Indies đầu tiên, hứa hẹn những trải nghiệm tuyệt vời.

Nguồn ảnh: Xbox News

Nguồn ảnh: Xbox News

Tuy nhiên, điều hấp dẫn nhất chính là chương trình Indie Selects. Mỗi tháng, nhóm ID@Xbox sẽ chọn ra 6 tựa game độc lập xuất sắc, trao tặng huy hiệu Indie Select và quảng bá đặc biệt trên các kênh truyền thông xã hội của Xbox. “Chúng tôi nhận thức được rằng hiện nay có rất nhiều game và các tựa game độc đáo khó tìm được chỗ đứng trên thị trường đông đúc”, theo bài đăng trên blog của Xbox. “Với một bộ sưu tập được tuyển chọn kỹ lưỡng, thường xuyên và chuyên biệt trên Xbox Store, chúng tôi có thể thu hút thêm sự chú ý đến những trò chơi mà chúng tôi cho là đặc biệt.”

Toàn bộ sáng kiến này khiến chúng ta hoài niệm về Summer of Arcade, một sự kiện quảng bá thường niên diễn ra từ năm 2008 đến năm 2013 trên Xbox 360. Sự kiện này đã giúp giới thiệu các tựa game độc lập kinh điển như Braid, Limbo, Bastion và hơn thế nữa đến với cộng đồng game thủ. Indie Selects có vẻ ít chính thức hơn, nhưng nó mang đến tính chọn lọc – một điều khó tìm thấy trong các cửa hàng game kỹ thuật số ngày nay. Hy vọng rằng sáng kiến này sẽ giúp các game độc lập hay nhận được nhiều sự chú ý hơn và kết nối người chơi với những trò chơi họ yêu thích.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời