Youtube được cho là đang skip hết cả video để không cho người dùng xem nếu có chặn quảng cáo

Youtube được cho là đang skip hết cả video để không cho người dùng xem nếu có chặn quảng cáo

Youtube bị tố là trừng phạt người chặn quảng cáo bằng cách skip hết toàn bộ video mà họ muốn xem.

Youtube được cho là đang skip hết cả video để không cho người dùng xem nếu có chặn quảng cáo

Thời gian vừa qua, cuộc chiến không cân sức giữa Youtube với các ứng dụng chặn quảng cáo vẫn đang diễn ra vô cùng khốc liệt. Phía Youtube đã có vô số biện pháp vô cùng tranh cãi nhằm buộc người dùng gỡ adblock hoặc phải mua Premium nếu không muốn xem quảng cáo. Thậm chí nền tảng video trực tuyến này còn bị tố là cạnh trạnh không lành mạnh khi giảm chất lượng dịch vụ trên các trình duyệt hay ứng dụng ngoài Google Chrome và có tích hợp adblock. Thậm chí hãng bị tố làm nóng máy tính nếu thấy có chặn ad.

Trước đó YT đã chặn luôn việc xem video nếu thấy có adblock, tuy nhiên giờ đây hãng đang tìm cách mới để gây khó cho người xài adblock. Cụ thể thì nhiều người dùng cho biết họ đột nhiên gặp tình trạng lag hoặc không có âm thanh cứ khi bật adblock. Mọi thứ bình thường trở lại nếu tắt chặn quảng cáo. Nhiều người thậm chí cho biết toàn bộ video đột nhiên bị skip hoàn toàn và kết thúc ngay khi vừa bắt đầu.

New Youtube adblock weird behaviour – video automatically skips to the end
byu/SDHD4K inyoutube

Bởi YT đã triển khai quá nhiều biện pháp gây tranh cãi trong thời gian qua nên cũng không ngạc nhiên nếu cộng đồng tiếp tục tố cáo nền tảng này là chủ mưu cho tình trạng hiện nay. Trước mắt thì nền tảng vẫn chưa xác nhận rằng hãng thực sự đang triển khai các biện pháp này.

Vì thế chắc chắn cuộc chiến giữa các bên sẽ còn căng thẳng hơn nữa khi người dùng adblock cùng các ứng dụng này sẽ lại tìm cách mới để đối phó với YT.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời