Youtube giờ đây có thể sẽ chạy luôn cả quảng cáo trong lúc dừng video

Youtube giờ đây có thể sẽ chạy luôn cả quảng cáo trong lúc dừng video

Youtube đang muốn thử nghiệm việc chạy quảng cáo trong lúc dừng video trong thời gian tới.

Youtube giờ đây có thể sẽ chạy luôn cả quảng cáo trong lúc dừng video

Trong khi cuộc chiến không cân sức giữa Youtube và các ứng dụng chặn quảng cáo vẫn đang diễn ra rất khốc liệt thì nền tảng này cũng đang tính đến việc gia tăng mạnh hơn nữa doanh thu thông qua quảng cáo, đặc biệt là với những ai không đăng kí Premium.

Theo đó trong cuộc họp báo năm tài chính Q1 2024 vừa qua của Alphabet (công ty mẹ của YT và Google), phó giám đốc cấp cao Philipp Schindler của Google cho biết họ đang thử nghiệm việc chạy ad trong lúc dừng video trên TV được kết nối, được gọi là Pause Ads. Dạng quảng cáo không gián đoạn sẽ hiển thị khi người dụng tạm dừng video 1 cách tự nhiên dưới dạng banner thay vì video như quảng cáo thường. Kết quả thử nghiệm cho thấy nó gây chú ý cho người xem và giúp nâng cao sự nhận diện nhãn hiệu.

Philipp Schindler không đề cập cụ thể khi nào thì Pause Ads sẽ được áp dụng rộng rãi. Vậy nhưng ban giám đốc Google tỏ ra vô cùng hài lòng với kết quả cuộc thử nghiệm này, vậy nên có vẻ như nó sẽ sớm được triển khai và xuất hiện rộng rãi trong thời gian tới.

Youtube được cho là đã bắt đầu thử nghiệm Pause Ads từ năm ngoái, khi người dùng tạm dừng video và thấy banner quảng thì có thể lựa chọn bỏ qua (tương tự như ấn X trên quảng cáo trang web của điện thoại hay máy tính). Kiểu quảng cáo banner này có vẻ khá giống với của nền tảng streaming Hulu hồi 2019.

Trước mắt thì kiểu quảng cáo này được cho là ít gây khó chịu hơn quảng cáo video gây gián đoạn như mọi khi, vậy nhưng chúng ta sẽ phải chờ xem khi nó được áp dụng rộng rãi thì phản ứng của người dùng sẽ như thế nào.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời