YouTuber bị bắt cóc tại Haiti có vẻ vừa được thả mà không cần tiền chuộc

YouTuber bị bắt cóc tại Haiti có vẻ vừa được thả mà không cần tiền chuộc

Youtuber YourFellowArab bị bắt cóc 2 tuần trước tại Haiti với khoản tiền chuộc 600.000 USD có vẻ vừa được thả.

YouTuber bị bắt cóc tại Haiti có vẻ vừa được thả mà không cần tiền chuộc

Vài ngày qua, thông tin được cộng đồng mạng chú ý nhất là việc Youtuber và streamer YourFellowArab bị băng đảng 400 Mazowo bắt cóc tại Haiti với khoản tiền chuộc lên tới 600.000 USD. Anh vốn đã bị bắt giữ cùng lái xe của mình được 2 tuần và bạn bè cùng gia đình đã cố gắng tìm cách giải cứu anh.

Tuy nhiên mới đây, hôm 31/3 này thì Lanmò Sanjou, kẻ cầm đầu băng đảng 400 Mazowo cho biết là đã thả youtuber này mà không yêu cầu tiền chuộc nữa. Sau đó chính bản thân Arab cũng xác nhận thông tin này, cho biết là hiện anh đã an toàn. Theo anh thì lí do anh bị đám tội phạm này bắt cóc đơn giản là vì màu da của mình. Anh cũng cho biết anh bị giam giữ trong một căn nhà bê tông nhỏ với dai gai thép bao bọc xung quanh, vị trí của nó nằm giữa sa mạc và các thành phố khoảng 1 giờ đi xe.

Trước mắt thông tin cho thấy thủ lĩnh Lanmò Sanjou của băng đảng 400 Mazowo đã dàn xếp để thả tự do cho streamer này. Trước đó 1 tên gangster trứ danh khác là Jimmy ‘Berbecue’ Cherizier được cho là có liên quan đến vụ bắt cóc, vậy nhưng hắn lại mới là người giúp cho streamer này được thả tự do. Nhiều người đánh giá rất cao sự thẳng thắn và trung thực của băng đảng này, dù vậy thì vẫn phải nhắc lại rằng đây là lũ tội phạm nguy hiểm và Haiti đang chìm trong bạo loạn bởi các băng nhóm này.

Hiện thì YourFellowArab đang giao lưu trở lại với cộng đồng, các fan và khán giả của anh đang kêu gọi anh quay lại livestream các game như Fortnite thay vì đi đến những nơi nguy hiểm như Haiti để bắt chước làm phóng viên, đi phỏng vấn đám người xấu để tránh chuyên tương tự

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời