Youtuber penguinz0 cho biết sẽ kiện Cơ quan Định cư và Di trú Mỹ do vấn đề visa đội esports của anh

Youtuber penguinz0 cho biết sẽ kiện Cơ quan Định cư và Di trú Mỹ do vấn đề visa đội esports của anh

Do đội esports Apex Legends của mình bị kẹt visa và không thi đấu được, youtuber penguinz0 cho biết sẽ kiện Cơ quan Định cư và Di trú Mỹ.

Youtuber penguinz0 cho biết sẽ kiện Cơ quan Định cư và Di trú Mỹ do vấn đề visa đội esports của anh

Thời gian gần đây, nhiều đội và tuyển thủ esports vì kẹt visa mà có nguy cơ lỡ các giải thi đấu quan trọng, điển như một số tuyển thủ Valorant vừa qua, đây là điều khiến các đội và fan vô cùng đau đầu. Và một youtuber kiêm chủ đội esports đang muốn xử lý dứt điểm việc này bằng việc kiện Cơ quan Định cư và Di trú Mỹ.

Theo đó youtuber lừng danh penguinz0, hay còn được gọi là MoistCr1TiKaL (tên thật của anh là Charlie White) đang vô cùng bất bình bởi đội Apex Legends Moist Esports do anh làm chủ vị từ chối visa vào Mỹ, qua đó gặp rất nhiều khó khăn trong việc tham dự giải ALGS sắp tới khi giải bắt buộc phải có mặt trực tiếp để tham gia. Trước đó ít ra đội Moist còn có thể sang Canada để thi đấu tạm vòng loại hồi năm ngoái, lúc đó họ cũng bị từ chối visa vào Mỹ.

“Chúng tôi, Moist Esports đang kiện Cơ quan Định cư và Di trú Mỹ. Chúng tôi đã nói chuyện với các luật sư, và họ đồng tình rằng điều này là vô cùng khó hiểu khi nó dẫn tới mức độ này. Có vẻ nhiều sai phạm đã xảy ra và một số giao thức đã không được tuân thủ.” penguinz0 cho biết.

Mặc cho tình hình hiện nay gây nhiều thiệt hại về tài chính cho Moist Esports, penguinz0 cho biết là không thể kiện và đòi bồi thường Cơ quan Định cư và Di trú Mỹ với các thiệt hại mà họ gây ra cho đội. Dù tin rằng vụ kiện sẽ không thực sự giải quyết được điều gì và sẽ tốn thêm phí kiện tụng, penguinz0 vẫn sẽ tiến hành đến cùng để cho thấy những vấn đề nhức nhối trong việc xuất nhập cảnh hiện nay tại Mỹ.

penguinz0 với hơn 15 triệu sub là một trong những youtuber lâu năm nhất trên YT hiện nay. Anh đặc biệt được cộng đồng coi trọng và mến mộ cũng như là cho là youtuber kiểu mẫu và đáng học hỏi nhất cho đến nay. Đây cũng là 1 trong những youtuber yêu thích của người viết.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời