YouTuber Thordan Smash bị bắt giam với tội cố ý tấn công

YouTuber Thordan Smash bị bắt giam với tội cố ý tấn công

Ngôi sao sáng tạo nội dung trên YouTube và Twitch, Thordan Smash, đã bị buộc tội tấn công cấp độ hai sau khi bị bắt giữ trong buổi livestream vào tháng 12 năm ngoái.

YouTuber Thordan Smash bị bắt giam với tội cố ý tấn công

Thordan Smash là một YouTuber khá thành công trên nền tảng này, thu hút hơn 220.000 người đăng ký nhờ chuyên sản xuất video về tựa game bắn súng sinh tồn nổi tiếng Apex Legends của Respawn. Anh cũng sở hữu một kênh Twitch nhỏ hơn và từng giữ vai trò quản lý trong một vài đội tuyển thể thao điện tử Apex Legends.

Vào ngày 21 tháng 12 năm 2023, khi Thordan Smash đang livestream trên Twitch, một cảnh sát đã bước vào phòng và bắt giữ người sáng tạo nội dung này, khiến buổi phát sóng kết thúc đột ngột. Kể từ đó, người hâm mộ đã suy đoán về nguyên nhân dẫn đến sự việc, vì Thordan hầu như không lên tiếng về nó, nhiều người cho rằng anh đã bị “swatted” (bị lừa gọi cảnh sát đến nhà giả vờ có sự cố nguy hiểm) trong lúc đang livestream.

Tuy nhiên, một tháng trước đó, vào ngày 11 tháng 11, vợ cũ của Thordan là Julia đã đăng một bài viết bí ẩn trên Twitter chỉ đơn giản nói “Không bao giờ nữa”. Nhiều người tự hỏi liệu thông điệp của cô có liên quan đến vụ bắt giữ của Thordan hay không.

Dexerto đã thu được hồ sơ bắt giữ của Thordan Smash, cho thấy cảnh sát đã vào nhà của người sáng tạo nội dung này với lệnh bắt giữ trọng tội. Thordan được tại ngoại sau khi đóng tiền bảo lãnh vào ngày 25 tháng 12 sau khi bị buộc tội tấn công cấp độ hai bằng cách siết cổ và tội nhẹ cấp hai về phá hoại tài sản trị giá từ 300 đến 1000 đô la. Dexerto cho biết thêm rằng, tại Colorado, nơi Thordan sinh sống, tội tấn công cấp độ hai có mức án bắt buộc từ 5 đến 16 năm tù.

Một phiên tòa sơ bộ của vụ án đã được tổ chức vào ngày 23 tháng 1, nhưng kết quả vẫn chưa được tiết lộ. Về phía mình, Thordan Smash đã đăng một bài viết trên Twitter, có thể là sau phiên tòa. YouTuber này tuyên bố rằng anh “mong muốn xóa sạch tên tuổi của mình trong những tuần tới” và tiết lộ rằng anh có những bức ảnh sẽ chứng minh sự vô tội của mình. Trong phần trả lời bài đăng, người sáng tạo nội dung này đề cập rằng anh đã “phải đối phó với việc này kể từ tháng 11”, dường như khẳng định cho suy đoán rằng vụ việc liên quan đến vợ cũ Julia và dòng tweet bí ẩn của cô.

Trên mạng xã hội, người hâm mộ của Thordan Smash dường như chia rẽ, một số bày tỏ sự ủng hộ dành cho người sáng tạo nội dung, trong khi những người khác tuyên bố sẽ hủy đăng ký hoặc bỏ theo dõi. Tất nhiên, không cần phải nói rằng Thordan Smash nên được coi là vô tội cho đến khi được chứng minh có tội. Tuy nhiên, thông thường, nếu một người sáng tạo nội dung bị luật pháp xử lý, đó thường là một vụ bắt giữ vì vé đậu xe chưa thanh toán hoặc các lý do trần tục khác. Mặc dù một số khán giả theo dõi các YouTuber yêu thích của họ vì chính những tình tiết kịch tính hoặc thú vị, nhưng ít ai tha thứ nếu những nhân vật trực tuyến đó gặp rắc rối nghiêm trọng trong đời thực.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời