Yuji Naka – đồng sáng lập Sonic lên tiếng dèm pha đối thủ ngay sau khi mãn án

Yuji Naka – đồng sáng lập Sonic lên tiếng dèm pha đối thủ ngay sau khi mãn án

Yuji Naka, đồng sáng tạo ra Sonic the Hedgehog, đã quay trở lại mạng xã hội sau một thời gian ngừng hoạt động để cáo buộc nhà sản xuất Dragon Quest, Yu Miyake, nói dối trong phiên tòa giao dịch nội bộ của Naka vào năm ngoái.

Yuji Naka – đồng sáng lập Sonic lên tiếng dèm pha đối thủ ngay sau khi mãn án

Tháng 3 năm 2023, Naka nhận tội giao dịch nội bộ sau khi bị bắt vào tháng 11 năm 2022. Sau đó, anh ta bị kết án hai năm rưỡi tù giam và nhiều khoản tiền phạt tổng cộng gần 1 triệu bảng Anh; sau đó anh ta được hưởng án treo.

Bây giờ, Yuji Naka đã đăng bài trên nền tảng mạng xã hội X để phản hồi về tin tức Miyake rời vị trí nhà sản xuất series Dragon Quest như một phần của việc sắp xếp lại nhân sự tại Square Enix. Miyake được phân công chuyển sang đứng đầu bộ phận game di động của công ty.

“Tôi hy vọng anh ta sẽ sớm biến đi vì anh ta là kiểu người đã nộp bản ghi nhớ với những lời nói dối (có bằng chứng) lên tòa án,” Naka viết.

Theo hướng tích cực hơn, Naka nói thêm rằng chủ tịch mới của Square Enix, ông Takashi Kiryu “có vẻ là một người tốt”.

Đây là bài đăng đầu tiên trên mạng xã hội của Naka kể từ tháng 11 năm 2022, vào khoảng thời gian anh ta bị bắt lần đầu.

Yuji Naka – đồng sáng lập Sonic lên tiếng dèm pha đối thủ ngay sau khi mãn án

Sau khi chuyển từ Sega sang Square Enix vào năm 2018, Naka đã mua 2,8 triệu yên cổ phiếu của Aiming, một nhà phát triển Nhật Bản hợp tác với Square Enix để tạo ra game di động Dragon Quest, trước khi sự tham gia của công ty được biết đến. Đây được xem là hành vi “giao dịch nội gián”, bị cấm trong hoạt động chứng khoán vì người mua sử dụng thông tin mật chưa công bố để trục lợi.

Tháng 12 năm 2022, Yuji Naka bị bắt lại vì mua thêm 144,7 triệu yên cổ phiếu của nhà phát triển game di động ATeam trước thông báo về Final Fantasy 7: The First Soldier.

Các công tố viên trong vụ án cho biết Naka “không hối hận”.

Theo báo cáo của Bloomberg, động thái điều chuyển Miyake là một phần trong kế hoạch tái cấu trúc của Square Enix, được cho là bắt đầu vào ngày 1 tháng 4.

Chủ tịch Kiryu đặt mục tiêu cải tổ quy trình phát triển của công ty và đảo ngược doanh số đang giảm sút. Cấu trúc mới sẽ có nghĩa là ít phụ thuộc vào các nguồn lực bên ngoài và tập trung nhiều hơn vào các game AAA nội bộ.

Trở lại tháng 1, Kiryu lưu ý trong một buổi hỏi đáp với nhà đầu tư về biểu hiện “hạn chế sự đa dạng” trong danh mục đầu tư của Square Enix do phụ thuộc vào các tên tuổi lớn. Do đó, ông cho biết công ty phải tập trung vào các bản phát hành ít hơn, đa dạng hơn.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời