Zoro vs. Lucci: Tại sao Zoro lại gặp khó khăn trong One Piece?

Zoro vs. Lucci: Tại sao Zoro lại gặp khó khăn trong One Piece?

Trận chiến giữa Zoro và Lucci trong arc Egghead của One Piece đang khiến người hâm mộ vô cùng hào hứng. Cùng tìm hiểu lý do tại sao Zoro lại gặp khó khăn trước đối thủ này nhé!

Zoro vs. Lucci: Tại sao Zoro lại gặp khó khăn trong One Piece?

One Piece đang đi đến cao trào của arc Đảo Egghead. Trong các cuộc chiến được sắp đặt, trận đấu giữa Zoro và Lucci là một trong những trận được mong đợi nhất. Cả hai đều là những chiến binh mạnh mẽ nhất trên Egghead, hứa hẹn sẽ đem đến một màn so tài mãn nhãn.

Điều khiến fan bất ngờ là cuộc chiến vẫn đang diễn ra. Nhiều người dự đoán Zoro sẽ nhanh chóng hạ gục Lucci, nhưng sức mạnh của đặc vụ CP0 đã vượt xa mong đợi.

Sức mạnh của Zoro và Lucci

Zoro vs. Lucci: Tại sao Zoro lại gặp khó khăn trong One Piece?
  • Zoro: Sau arc Wano, Zoro đã nâng cao kỹ năng kiếm thuật của mình lên một tầm cao mới với thanh kiếm Enma có khả năng hút Haki. Nhờ đó, Zoro đã thức tỉnh cả Haki Bá Vương cấp cao và Haki Kiêm Cương tiên tiến. Sức mạnh hủy diệt của Zoro khi sử dụng “Tam Kiếm Phong – Vương Địa Ngục” rất đáng gờm, nhưng thời gian duy trì lại hạn chế. So với những nhân vật mạnh nhất thế giới trong One Piece hiện tại, Zoro vẫn chưa bằng.
  • Lucci: Được biết đến là thiên tài chiến đấu từ nhỏ. Trong Enies Lobby, ngay cả Phó Đô Đốc Hải Quân cũng đặt niềm tin vào Lucci khi đối đầu Luffy. Dù thua trận, Lucci vẫn không ngừng rèn luyện và trở nên mạnh mẽ hơn. Hiện tại, Lucci đã thành thạo ít nhất hai loại Haki (Thấu Thị và Kiêm Cương), hoàn toàn nắm vững Rokushiki và có thể sử dụng Rokuogan. Khả năng phòng thủ của Lucci được thể hiện qua việc hắn dễ dàng đỡ đòn Haki của Zoro chỉ bằng chân. Hơn nữa, trái ác quỷ cho phép Lucci biến thành báo gấm, kết hợp với “Hoàn Giả” để điều khiển khối cơ theo ý muốn. Hiện tại, trái ác quỷ này đã thức tỉnh, giúp Lucci đủ sức sánh ngang với Zoro khi sử dụng Tam Kiếm Phong kết hợp Haki Kiêm Cương và Haki Bá Vương.

Tại sao Zoro gặp khó khăn?

Zoro vs. Lucci: Tại sao Zoro lại gặp khó khăn trong One Piece?
  • Zoro không thực sự yếu hơn Lucci. Tuy nhiên, nhiều fan đã đánh giá quá cao sức mạnh của Zoro. Xếp hạng sức mạnh của các nhân vật trong One Piece, Zoro có thể nằm giữa Đệ Nhất Đại Tá Tứ Hoàng và Thượng Đô Đốc. Haki của Zoro vẫn cần được trau dồi thêm, và thể lực của hắn chưa đủ để sánh ngang với Thượng Đô Đốc.
  • Lucci cũng rất mạnh, có lẽ ngang ngửa Đệ Nhất Đại Tá Tứ Hoàng. Màn trình diễn của hắn trước Gear 5 cho thấy hắn yếu hơn một chút so với Thượng Đô Đốc, tương đương với Zoro. Dù không có Haki Bá Vương, Lucci vẫn sở hữu những kỹ năng khác để bù đắp. Trận chiến này hứa hẹn sẽ rất khó khăn với Zoro.

One Piece có thể được đọc miễn phí trên ứng dụng Shonen Jump và Manga Plus. Chương tiếp, One Piece 1107, sẽ được phát hành vào ngày 18 tháng 2 năm 2024.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời