9Pandas mất suất dự Major Copenhagen do vấn đề thị thực, GamerLegion được thay thế

9Pandas mất suất dự Major Copenhagen do vấn đề thị thực, GamerLegion được thay thế

9Pandas chính thức bị loại khỏi giải Major CS2 đầu tiên tại Copenhagen vì vấn đề thị thực. Đội tuyển GamerLegion, vốn là đội thắng trong vòng loại Last Chance Qualifier, đã bất ngờ nhận được thông báo thay thế đội tuyển Nga này trước thềm vòng đấu khai mạc diễn ra vào ngày mai.

9Pandas mất suất dự Major Copenhagen do vấn đề thị thực, GamerLegion được thay thế

Trước đó, đã có thông tin cho biết đội tuyển đang gặp khó khăn để kịp tham dự Vòng bảng Giải Major Copenhagen khai mảng vào ngày 16 tháng 3. Ban tổ chức PGL yêu cầu các đội phải có mặt tại thủ đô Copenhagen của Đan Mạch trong vòng 48 giờ trước khi giải đấu bắt đầu. Tuy nhiên, với việc vẫn còn hai thành viên của 9Pandas chưa thể lên đường, ban tổ chức đã buộc phải đưa ra quyết định khó khăn vào sáng nay sau “nhiều lần gia hạn thời hạn”.

Giám đốc điều hành của 9Pandas, Julia Sotnikova và tổ chức cho biết trong một tuyên bố được dịch trên trang mạng xã hội VK của Nga rằng đội tuyển đã tuân thủ các quy định về việc nộp giấy tờ cần thiết nhưng do hạn chế về thời gian, các thành viên trong đội không nhận được visa Schengen kịp thời và không thể di chuyển.

Đây là một đòn giáng mạnh vào 9Pandas, đặc biệt là đối với đội trưởng Denis “seized” Kostin, người đã sẵn sàng cho một sự trở lại hoành tráng tại đấu trường Major CS sau sáu năm vắng bóng khỏi sự kiện được Valve tài trợ. Mặc dù capsule sticker vẫn chưa được phát hành, nhưng người ta tin rằng sau bản cập nhật nhỏ hôm nay – bao gồm cập nhật mẫu cho sticker của GamerLegion – sticker của 9Pandas sẽ không có sẵn cho kỳ Major này.

PGL cũng đã chính thức xác nhận GamerLegion là đội thay thế cho 9Pandas. GamerLegion đã thua 9Pandas trong vòng loại Last Chance Qualifier khu vực EU, và được cho là đội đang trong tình trạng sẵn sàng phòng trường hợp cần thay thế khẩn cấp. Thật không may cho 9Pandas, tình huống này đã trở thành sự thật.

“Chúng tôi rất hào hứng với cơ hội này, nhưng cũng cảm thấy buồn cho đội tuyển tài năng của 9Pandas, chúng tôi hiểu được giá trị của việc tham dự Major đối với họ”, GamerLegion cho biết trong một tuyên bố vào ngày 15 tháng 3. “Không thể tận dụng cơ hội giành chiến thắng Major vì vấn đề thị thực thực sự khiến người ta đau đầu, và chúng tôi hy vọng 9Pandas sẽ không gặp phải những vấn đề tương tự trong tương lai.”

Việc GamerLegion tham gia không ảnh hưởng đến việc xếp hạng cho vòng đấu khai mạc, đội tuyển này sẽ gặp AMKAL vào ngày mai trong trận đấu đầu tiên của Vòng bảng Giải Major Copenhagen.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời