Alpha Protocol quay lại nền tảng PC sau 5 năm bị gỡ vì rắc rối bản quyền

Alpha Protocol quay lại nền tảng PC sau 5 năm bị gỡ vì rắc rối bản quyền

Phiên bản tái bản này của Alpha Protocol là sự hợp tác giữa Obsidian, GOG và Sega sau khi trò chơi bị gỡ khỏi Steam vào năm 2019 do bản quyền âm nhạc hết hạn. Giờ đây, trò chơi sẽ quay trở lại không phảiv trên Steam mà trên GOG, không có DRM với nhạc nền có bản quyền và cải thiện hiệu suất để tương thích với PC hiện đại. Bên dưới là đoạn trailer gốc của trò chơi.

Alpha Protocol quay lại nền tảng PC sau 5 năm bị gỡ vì rắc rối bản quyền

Các bổ sung mới trong đợt trở lại này bao gồm thành tích, hỗ trợ đầy đủ tay cầm (tay cầm PlayStation, Switch và Xbox), hỗ trợ ngôn ngữ và cloud save. Cho nên, có thể tạm gọi đây là một bản remastered nhẹ đặc biệt dành cho sự trở lại lần này cũng hợp lý.

GOG cũng hứa hẹn sẽ có thêm nhiều bất ngờ thú vị, vì vậy hãy chú ý theo dõi.

Alpha Protocol được phát hành lần đầu tiên vào năm 2010 trên PC, PS3 và Xbox 360. Lấy cảm hứng từ những anh hùng biểu tượng như Bond, Bourne và Bauer, trò chơi kể một câu chuyện gián điệp với tất cả các yếu tố RPG thông thường mà bạn mong đợi từ nhà sản xuất danh tiếng Obsidian.

Chris Avellone là người viết kịch bản chính, anh ta từng có các tác phẩm bao gồm Fallout: New Vegas, Pillars of Eternity, Prey, Divinity: Original Sin 2 và Star Wars Jedi: Fallen Order.

Sự cố của Alpha Protocol đã châm ngòi cho một vấn đề mới trong làng phát triển game cho đến bây giờ. Đó là khi các nhà sản xuất không thuê nhạc sĩ làm nhạc riêng mà dựa vào những bản nhạc mua bản quyền từ bên ngoài cho tiết kiệm chi phí và công sức. Nó kéo theo một rủi ro là lỡ game thành công quá, tồn tại quá thời gian kỳ hợp đồng sử dụng thì nhà sản xuất phải lựa chọn giữa rút game lại không bán nữa hoặc ký hợp đồng nối tiếp để không vi phạm bản quyền.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời