AMD công bố CPU Ryzen Pro Series tiếp theo được tích hợp AI

AMD công bố CPU Ryzen Pro Series tiếp theo được tích hợp AI

AMD công bố dòng CPU Ryzen 8000 Series thế hệ tiếp theo dành cho desktop và laptop, bao gồm tổng cộng 16 bộ xử lí AMD Ryzen Pro tích hợp trí tuệ nhân tạo

AMD đã thông báo về một làn sóng mới của dòng CPU Ryzen 8000 Series thế hệ tiếp theo. Bộ sản phẩm mới tiết lộ bao gồm tổng cộng 16 bộ xử lý AMD Ryzen Pro, được chia đều giữa CPU cho desktop và di động.

Một phần nhỏ của dòng sản phẩm mới đã được giới thiệu trong những tháng trước đó, bắt đầu từ phiên bản CES mới nhất vào tháng 1 năm 2024. Kể từ đó, AMD đã tung ra hai CPU Ryzen 8000 Series, đó là Ryzen 7 8700F và Ryzen 5 8400F, cả hai đã ra mắt vào đầu tháng 4.

Hai tuần sau đó, công ty giờ đây đang tung ra 16 bộ xử lý mới thế hệ tiếp theo nhằm mở rộng dòng sản phẩm của mình trong năm 2024. Toàn bộ bộ sản phẩm dựa trên kiến trúc vi mô Zen 4 của AMD, mà công ty công nghệ ca ngợi là mẫu mực cho những bộ xử lý x86 hiệu suất nhất thế giới. Dựa trên quy trình 4nm, dòng sản phẩm hứa hẹn mang lại cải tiến lớn về hiệu suất năng lượng so với các CPU Ryzen 7000 Series của AMD, được dựa trên quy trình điều vẽ 5nm. Dải sản phẩm cũng có các tính năng kết nối tiên tiến, bao gồm hỗ trợ Bluetooth 5.4 và Wi-Fi 7. Tiêu chuẩn Wi-Fi 7 chỉ được áp dụng vào năm 2024 và vẫn còn xa lạ, nhưng dự kiến sẽ chiếm được nhiều thị phần hơn trong những năm tới.

Nửa trong số các sản phẩm mới giới thiệu bao gồm dòng CPU AMD Ryzen Pro 8040 Series, một dòng sản phẩm dành cho laptop chơi game và máy trạm di động. Tương tự như tất cả các CPU di động AMD Ryzen, dòng này cố gắng cân bằng khả năng xử lý cao cấp với tiêu thụ điện năng hiệu quả, với mức tiêu thụ nhiệt thiết kế thấp nhất là 15 watt. Các chữ cái ở cuối số hiệu của mỗi CPU chỉ ra dạng hình dạng dự kiến của nó. Ví dụ, nhãn “HS” xác định các bộ xử lý dành cho máy chơi game và chỉnh sửa đa phương tiện, trong khi các bộ xử lý kết thúc bằng “U” đã được thiết kế cho các máy tính xách tay siêu mỏng và do đó là tối đa hóa tính tiết kiệm năng lượng.

CPU Ryzen Pro 8000 Series cho Desktop

Các bộ xử lý Ryzen Pro 8000 Series chiếm nửa thứ hai của dòng sản phẩm mới được giới thiệu của AMD. Những CPU này độc quyền dành cho các máy tính để bàn cao cấp. Cả hai loại CPU này và phiên bản di động của chúng được quảng cáo là cung cấp hỗ trợ tự nhiên cho các quy trình làm việc được tích hợp trí tuệ nhân tạo, bao gồm khả năng chạy các ứng dụng trí tuệ nhân tạo sinh ra cục bộ. Về mặt quy ước đặt tên, thế hệ CPU AMD này một lần nữa sử dụng các nhãn “G” và “GE” để phân biệt giữa các bộ xử lý dành cho người tiêu dùng và các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM), tương ứng. Các biến thể OEM của các CPU thường hiệu quả năng lượng hơn nhờ vào việc có tốc độ đồng hồ cơ bản thấp hơn và một số điều chỉnh nhỏ khác. Tuy nhiên, cả hai đều nên cung cấp hiệu suất tương đương trong trải nghiệm của người dùng cuối.

AMD hiện chưa gán bất kỳ MSRPs nào cho các bộ xử lý Ryzen 8000 Series mới được công bố. Các mô hình CPU mới dự kiến sẽ bắt đầu xuất hiện trong các laptop và máy tính để bàn được lắp ráp trước trong những tháng tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời