Apex Legends khuấy đảo chiến trường với chế độ Straight Shot: Bắn nhanh thắng nhanh!

Apex Legends khuấy đảo chiến trường với chế độ Straight Shot: Bắn nhanh thắng nhanh!

Trên đường chào đón Season 20 ra mắt vào ngày 13/2, Joshua Mohan, trưởng thiết kế game tại Respawn, đã hé lộ chế độ chơi giới hạn thời gian (LTM) có tên Straight Shot mới nhất dành cho Season 20 của Apex Legends.

Apex Legends khuấy đảo chiến trường với chế độ mới: Bắn nhanh, hạ gục nhanh!

Tạp chí Game Informer số 363, với Apex Legends là trang bìa và 10 trang phỏng vấn nhiều nhà phát triển, cùng ảnh chụp màn hình trực tiếp giới thiệu những thay đổi sắp tới của Season 20, đã dành một phần thảo luận về tương lai của LTM trong Apex. Điểm nhấn là sự xuất hiện của Straight Shot, một phiên bản thu nhỏ và nhanh hơn của chế độ battle royale tiêu chuẩn.

Straight Shot có 30 người chơi trong 10 đội, thay vì 60 người chơi trong 20 đội như thường lệ. Tất cả các đội sẽ tự động được đưa đến một vị trí được xác định trước trong một vòng tròn nhỏ hơn, tạo điều kiện cho các trận chiến diễn ra nhanh hơn và thời gian trận đấu ngắn hơn. Tất cả vũ khí trong Straight Shot đều được trang bị đầy đủ như vũ khí gói cứu trợ, không có phụ kiện rơi rải rác trên chiến trường, giúp giảm thời gian loot đồ và khuyến khích các đội chiến đấu nhanh hơn.

Straight Shot cũng cung cấp một tính năng hoàn toàn mới trong Apex: khả năng xếp hàng ngay lập tức cho một vòng LTM khác. Thay vì quay lại menu chính, đội bị loại có thể chọn theo dõi góc nhìn của những kẻ hạ gục mình, chờ đợi sảnh tiếp theo đầy người, tạo sự liền mạch giữa các trận chiến.

Apex Legends khuấy đảo chiến trường với chế độ mới: Bắn nhanh, hạ gục nhanh!

Mohan nói với Game Informer: “Với những người chơi mới tập tành, đôi khi sự ngẫu nhiên có thể khiến họ cảm thấy choáng ngợp, thất vọng hoặc khó chịu, dẫn đến việc bỏ cuộc. Bạn không nên cảm thấy mình thắng thua do may rủi. Đó là mục tiêu của chúng tôi trong năm tới.”

Những tuyên bố của Mohan phản ánh triết lý thiết kế trong quá khứ của Respawn và những thay đổi trong suốt bốn năm của Apex, cũng như sự sẵn sàng thử nghiệm các chế độ chơi thay thế như trong các tựa game bắn súng khác. VALORANT đã thành công rực rỡ với chế độ Swiftplay, giúp giảm một nửa thời gian chơi tiêu chuẩn và cung cấp cho người chơi một lượng điểm nhất định mỗi vòng, giảm tính ngẫu nhiên trong hệ thống kinh tế.

Tương tự, việc Apex liên tục giới thiệu các LTM không thuộc battle royale với trang bị và bản đồ được thiết lập sẵn như Control và Team Deathmatch cũng rất được lòng người chơi mới, dẫn đến việc chúng được đưa vào danh sách Mixtape vĩnh viễn.

Respawn cũng có ý định giảm tính ngẫu nhiên trong battle royale tiêu chuẩn thông qua các thay đổi như cải thiện hệ thống evo shield, cho người chơi kiểm soát nhiều hơn cách họ lên cấp trong trận đấu và cách khả năng của huyền thoại phát triển theo từng cấp, thay vì phụ thuộc vào may mắn tìm được địa điểm đổ bộ tốt.

Hiện tại, Respawn chưa xác nhận ngày bắt đầu và thời gian hoạt động của LTM Straight Shot. Tuy nhiên, với việc lượt chơi thứ ba của Three Strikes kết thúc và Season 20 bắt đầu vào ngày 13/2, người chơi có thể mong đợi chế độ chơi mới siêu tốc này sẽ được ra mắt ngay từ ngày đầu tiên.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời