Astralis lỡ hẹn Major thứ 3 liên tiếp sau thất bại tại Copenhagen RMR

Astralis lỡ hẹn Major thứ 3 liên tiếp sau thất bại tại Copenhagen RMR

Mang theo đội hình đầy siêu sao, Astralis đặt kỳ vọng lớn tại vòng loại RMR khu vực Châu Âu cho Major CS2 Copenhagen. Tuy nhiên, tổ chức Đan Mạch này đã phải ngậm ngùi lỡ cơ hội tham dự giải đấu do Valve tài trợ lần thứ 3 liên tiếp khi bị loại khỏi Vòng cứu thua (LCQ).

Astralis lỡ hẹn Major thứ 3 liên tiếp sau thất bại tại Copenhagen RMR

Sau khi kết thúc vòng RMR B Châu Âu với thành tích 2 thắng 3 thua (thắng Nexus và Monte, thua Spirit, Heroic, ENCE), Astralis rớt xuống LCQ. Tại đây, chỉ 1 đội duy nhất trong số 6 sẽ giành được tấm vé cuối cùng tham dự Major CS2. Tuy nhiên, dev1ce và các đồng đội thậm chí còn không thể góp mặt ở giai đoạn thứ 2 của LCQ khi bị 9Pandas loại ngay từ vòng đầu tiên.

Astralis đã trải qua một trận đấu căng thẳng với đội tuyển đến từ Nga. Trên Overpass, map do họ chọn, Astralis chỉ chịu thua sát nút với tỷ số 13-11. Họ hy vọng sẽ cân bằng lại thế trận trên Nuke. Đáng tiếc, 9Pandas đã có một pha tấn công xuất sắc ở bên T, giành tới 8 round thắng. Chỉ cần thêm 9 round nữa, họ đã đóng lại map với tỷ số 13-8.

Astralis lỡ hẹn Major thứ 3 liên tiếp sau thất bại tại Copenhagen RMR

Trong khi 9Pandas tiếp tục tiến bước tại LCQ, nơi họ sẽ phải đối mặt với ít nhất một đối thủ khác vào ngày mai, thì Astralis đã chính thức bị loại. Đây là một cú sốc lớn cho đội hình đã bổ sung hai ngôi sao trẻ, stavn và jabbi, vào tháng 11. Tuy nhiên, cả hai tân binh này đều không thể tỏa sáng trong giải đấu. Theo HLTV, tại RMR B Châu Âu, cả jabbi và stavn đều có rating dưới 1.

Đây là lần thứ 3 liên tiếp Astralis bỏ lỡ Major sau khi chỉ xếp thứ 12-14 tại các sự kiện RMR cho cả BLAST.tv CS:GO Paris Major 2023 và IEM CS:GO Rio Major 2022. Dù vậy, đội sẽ có nhiều thời gian để thực hiện những thay đổi đáng kể hoặc khắc phục sai lầm của mình, bởi giải đấu quan trọng tiếp theo của họ là IEM Chengdu. Sự kiện tại Trung Quốc dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 8 tháng 4.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời