ASUS và MSI mở rộng bảo hành cho vấn đề lưu ảnh trên màn hình OLED

ASUS và MSI mở rộng bảo hành cho vấn đề lưu ảnh trên màn hình OLED

Hai nhà sản xuất ASUS và MSI đã công bố mở rộng thời hạn bảo hành cho nhiều mẫu màn hình của họ, nhằm giải quyết mối lo ngại về hiện tượng burn-in (hiện tượng lưu ảnh) trên màn hình OLED.

ASUS và MSI mở rộng bảo hành cho vấn đề lưu ảnh trên màn hình OLED

ASUS và MSI là những tên tuổi lớn trong lĩnh vực công nghệ và game thủ, nổi tiếng với các sản phẩm chất lượng cao, từ laptop đến GPU và thậm chí cả điện thoại. Trong số các sản phẩm đa dạng của họ, màn hình PC là một trong những dòng sản phẩm được đánh giá cao.

Cả lựa chọn của ASUS và MSI đều nằm trong danh sách các màn hình tốt nhất tính đến tháng 1 năm 2024, và nhiều sản phẩm trong số đó sử dụng tấm nền OLED. Màn hình OLED đã trở nên phổ biến trong màn hình chơi game và màn hình thiết bị cầm tay trong những năm gần đây vì một số lý do, bao gồm chất lượng hình ảnh tuyệt vời và chi phí thấp hơn so với màn hình LED truyền thống. Mặt khác, màn hình OLED cũng được biết đến với một số nhược điểm đáng tiếc. Một trong những nhược điểm đó là tuổi thọ thường ngắn hơn và nguy cơ bị burn-in cao hơn, hiện tượng này khiến màn hình bị lưu ảnh mờ theo thời gian.

Để giải quyết những vấn đề này, cả ASUS và MSI đều đã công bố mở rộng thời hạn bảo hành cho các màn hình OLED của họ, từ hai đến ba năm. TFTCentral đã đưa tin trên Twitter rằng ASUS đang thay đổi bảo hành cho tất cả các màn hình OLED của họ bằng cách thêm bảo hành burn-in trong 2 năm. Trong khi đó, MSI gần đây đã đăng một bài trên trang web của công ty, thông báo rằng họ sẽ thêm bảo hành 3 năm cho tất cả các màn hình OLED của mình, bao gồm cả burn-in.

ASUS và MSI hành động để trấn an khách hàng sử dụng màn hình OLED

Cả hai công ty đều khẳng định rõ ràng rằng các chính sách bảo hành mới này áp dụng cho tất cả các màn hình OLED của họ, bao gồm cả các mẫu mới nhất. Điều này có nghĩa là ngay cả những khách hàng quan tâm đến các sản phẩm mới hot cũng có thể yên tâm khi mua hàng từ ASUS và MSI. Đặc biệt, một mẫu màn hình ASUS mới nằm trong số những màn hình chơi game 27 inch tốt nhất năm 2024, vì vậy thông báo này chắc chắn sẽ là tin vui cho nhiều người.

ASUS và MSI mở rộng bảo hành cho vấn đề lưu ảnh trên màn hình OLED

Tất nhiên, cả hai công ty đều sản xuất nhiều sản phẩm ngoài màn hình. Cả hai đều tham gia phát triển laptop, card đồ họa và các sản phẩm công nghệ khác. Ngoài ra, ASUS có thể sẽ phát hành thiết bị chơi game cầm tay ROG Ally 2 trong năm nay. Tuy nhiên, màn hình vẫn chiếm một phần đáng kể trong tổng danh mục sản phẩm của mỗi doanh nghiệp, vì vậy việc củng cố niềm tin vào các sản phẩm này chắc chắn là hợp lý.

Hiện nay có rất nhiều màn hình OLED chơi game giá rẻ và cả các mẫu cao cấp dành cho những người có ngân sách dư dả. Giờ đây, khách hàng với nhiều mức ngân sách khác nhau sẽ có thêm một lý do để xem xét ASUS và MSI khi mua màn hình mới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời