Avengers: Secret Wars – Bí ẩn bom tấn kết thúc giai đoạn 6 MCU

Avengers: Secret Wars – Bí ẩn bom tấn kết thúc giai đoạn 6 MCU

Bộ phim Avengers: Secret Wars vẫn còn cách xa trong dòng thời gian của Marvel, nhưng điều đó không thể ngăn cản chúng ta suy đoán về những gì sẽ xảy ra. Đặc biệt, khi nó vừa là đỉnh cao của Cung Đa Vũ Trụ vừa kết thúc Giai đoạn 6 của Marvel, chúng ta khá chắc chắn nó sẽ mang lại những hậu quả khổng lồ cho MCU trong tương lai.

Nguồn ảnh: Sony

Nguồn ảnh: Sony

Trong khi mọi thứ vẫn còn lơ lửng, chúng tôi đã tổng hợp tất cả những gì chúng tôi biết về Avengers: Secret Wars cho đến nay, từ những phỏng đoán của chúng tôi về cốt truyện có thể liên quan đến gì (dùng truyện tranh làm hướng dẫn) đến ngày phát hành chính xác sau khi bị trì hoãn.

Mặc dù chưa có đạo diễn nào được xác nhận – mặc dù nhiều người dự đoán Ryan Coogler, đạo diễn của Black PantherBlack Panther: Wakanda Forever, có thể đảm nhận bộ phim – nhưng vẫn còn rất nhiều thứ để xem xét bên dưới. Vì vậy, để biết thông tin chi tiết về Secret Wars, hãy xem hướng dẫn tuyệt đỉnh ngay tại đây.

Chúng ta cũng có thể mong đợi điều gì đó tương đương với Endgame khi bộ phim cuối cùng được phát hành, vì vậy nếu bạn đang muốn cập nhật mọi thứ cần biết về Avengers 6, bạn đã đến đúng nơi.

Ngày ra mắt của Avengers: Secret Wars

Nguồn ảnh: Marvel Studios

Nguồn ảnh: Marvel Studios

  • Avengers: Secret Wars sẽ được phát hành vào ngày 7 tháng 5 năm 2027.

Ban đầu, nó được công bố vào ngày 1 tháng 5 năm 2026, nhưng đã bị trì hoãn do ảnh hưởng của các cuộc đình công. Bộ phim Avengers thứ sáu tiếp nối sau Avengers: The Kang Dynasty (hoặc có thể gọi là Avengers 5) hiện đang nằm trong khoảng thời gian của năm 2026.

“Khi chúng tôi thực hiện Giai đoạn 1, Giai đoạn 2 và Giai đoạn 3, có [ít] dự án hơn trong nhiều năm,” Feige trước đây đã giải thích về khoảng cách sáu năm giữa Avengers: Endgame và bộ phim Avengers tiếp theo. “Đó là những dự án nhỏ hơn và những câu chuyện riêng lẻ về nhân vật, và vào thời điểm đó, cảm thấy thích hợp, sau mỗi hai hoặc ba năm của một giai đoạn, chúng tôi sẽ thực hiện một bộ phim Avengers.”

Ông chủ Marvel cũng cho rằng, sản lượng lớn hơn của Marvel, bao gồm cả các chương trình MCU trên Disney Plus, giảm bớt nhu cầu phải có một bộ phim Avengers mới mỗi năm – điều này có thể hiểu được khi các thành viên Avengers là Hawkeye và Wanda, cũng như Loki liên quan đến Avengers, đã có chương trình riêng của họ. Mỗi chương trình Disney Plus đều thiết lập nên truyền thuyết và cốt truyện chính thức trở thành một phần của MCU và đi vào các dự án phim lớn hơn.

Đạo diễn của Avengers: Secret Wars

Nguồn ảnh: Getty Images

Nguồn ảnh: Getty Images

Hiện tại, Avengers: Secret Wars vẫn chưa có đạo diễn. Trong một thời gian, người ta cho rằng Marvel đang tìm kiếm một đạo diễn khác cho Avengers 5 vì họ đã ký hợp đồng với Shang-Chi’s Deston Daniel Crettin cho việc đó. Tuy nhiên, bây giờ anh không còn tham gia nữa và The Kang Dynasty không có đạo diễn, điều này có thể không còn đúng nữa.

Cho đến nay, Marvel đã giữ vững sự nhất quán với các đạo diễn Avengers của họ: hai bộ phim Avengers đầu tiên đều do Joss Whedon đạo diễn, trong khi Avengers: Infinity War và Endgame do anh em nhà Russo đạo diễn.

Nói về Russos, họ từ lâu đã nói rằng họ muốn đưa Secret Wars lên màn ảnh. Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với MTV, hai anh em xác nhận rằng họ vẫn chưa có cuộc thảo luận nào với Marvel về việc đảm nhận dự án. “Chúng tôi chưa có cuộc trò chuyện với những người đó về bất cứ điều gì họ đang làm vì chúng tôi đã rất bận rộn với lịch trình của riêng mình,” Joe Russo nói. Bộ đôi này hiện đang mở rộng vũ trụ The Gray Man cho Netflix và đang thực hiện phần mở rộng của chương trình Citadel trên Prime Video, điều này có thể sẽ chiếm phần lớn thời gian của họ. Chúng tôi sẽ cập nhật phần này khi một đạo diễn được công bố.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, Chủ tịch Marvel Studios Kevin Feige đã thẳng thắn về nhiều thông tin nóng hổi xung quanh bộ phim “Avengers: Secret Wars” sắp tới. Một trong những tin đồn rầm rộ nhất là liệu Ryan Coogler, đạo diễn của “Black Panther” và “Wakanda Forever” có chèo lái siêu bom tấn này hay không. Feige trả lời rằng: “Tôi luôn muốn Ryan tham gia bất cứ dự án nào bởi cậu ấy là một tài năng độc đáo và đồng hành cùng cậu ấy trong nhiều năm là một trải nghiệm tuyệt vời. Nhưng thành thật mà nói, chúng tôi chưa hề có bất kỳ cuộc bàn bạc nào về ‘Secret Wars’ với Ryan.”

Tuy nhiên, bộ phim đã tìm được biên kịch tài ba: Michael Waldron, người đứng sau kịch bản của “Doctor Strange in the Multiverse of Madness” và “Loki”, sẽ đảm nhận trọng trách này. Không ngạc nhiên, anh cũng đang viết kịch bản cho “Avengers 5”.

Dàn diễn viên bí ẩn của “Avengers: Secret Wars”

Nguồn ảnh: Disney and Marvel

Nguồn ảnh: Disney and Marvel

Vì “Avengers: Secret Wars” còn cách xa mới ra mắt, nên chưa có thông tin nào về dàn diễn viên. Tuy nhiên, bộ truyện tranh “Secret Wars” năm 2015 được cho là nền tảng của bộ phim, và trong truyện xuất hiện rất nhiều siêu anh hùng như Thor, cả Miles Morales và Peter Parker, Wolverine, Captain America, She-Hulk, Fantastic Four, và còn nhiều cái tên nữa. Bên cạnh đó, Beyonder, The Lizard, Magneto, Doctor Doom (trong phiên bản mạnh mẽ nhất là God Emperor Doom), Molecule Man và Kang the Conqueror cũng là những kẻ phản diện hùng mạnh trong mạch truyện này.

Hiện tại, tương lai của Kang trong MCU vẫn chưa rõ ràng. Jonathan Majors, nam diễn viên thủ vai Kang, đã không còn hợp đồng với Marvel Studios. Việc anh có được tái hợp hay không vẫn là một dấu hỏi. Về những kẻ phản diện khác, Doctor Doom, The Beyonder và Molecule Man dường như là ba mối đe dọa chính có ý định hủy diệt, nhưng cũng không ngoại trừ việc kịch bản sẽ thay đổi để Kang trở thành siêu phản diện tối thượng, đẩy các anh hùng vào một cuộc chiến bất tận.

Ngoài ra, với bối cảnh Đa vũ mở ra vô vàn khả năng, liệu chúng ta có thể chứng kiến sự trở lại của Robert Downey Jr. trong vai Iron Man và Chris Evans trong vai Captain America hay không? Dù viễn cảnh này nghe có vẻ khó xảy ra, nhưng đây là Marvel, bất ngờ luôn rình rập.

Tuy nhiên, có thể dự đoán rằng các siêu anh hùng đang có dự án solo trong Giai đoạn 4 đến 6 – như Shang-Chi, Doctor Strange, Thor, Moon Knight, Ms. Marvel và Fantastic Four – sẽ xuất hiện để bảo vệ Trái Đất. Nhóm Young Avengers cũng không bị loại trừ, đặc biệt là sau đoạn after-credit của “The Marvels”.

Cốt truyện của phim

Nguồn ảnh: Marvel Comics

Nguồn ảnh: Marvel Comics

Trong vũ trụ truyện tranh Marvel, có hai cốt truyện “Secret Wars” nổi bật. Câu chuyện đầu tiên ra mắt năm 1984, là sự hợp tác giữa Marvel và nhà sản xuất đồ chơi Mattel, nhằm mục đích quảng bá dòng đồ chơi mới thông qua một sự kiện crossover lớn trong truyện tranh. Do đó, “Secret Wars” 1984 được coi là sự kiện crossover chính thức đầu tiên của Marvel, với 12 tập truyện miêu tả cuộc đối đầu hoành tráng giữa các anh hùng và ác nhân hùng mạnh nhất.

Trong cốt truyện này, một kẻ phản diện tên Beyonder đưa các anh hùng đến hành tinh Battleworld, nơi họ bị giam cầm và buộc phải chiến đấu liên tục với những kẻ ác. Nhiều tuyến truyện của các anh hùng bị thay đổi mạnh mẽ, bao gồm Spider-Man, anh nhận được bộ trang phục đen nổi tiếng, hóa ra lại là một symbiote ngoài hành tinh sống – thứ này xâm nhập tâm trí Peter trước khi gắn kết với Eddie Brock và trở thành Venom.

Trong khi series truyện tranh gốc “Secret Wars” được nhiều người yêu mến, phiên bản điện ảnh trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) có vẻ sẽ dựa nhiều hơn vào cốt truyện năm 2015, nơi Trái Đất-616 quen thuộc tan rã. Cụ thể, những Beyonder bí ẩn đang tìm cách phá hủy Đa vũ trụ thông qua các Xung Đột, hiện tượng vũ trụ va chạm và trở nên bất ổn. Để làm vậy, chúng sử dụng Molecule Man, người duy nhất tồn tại giống hệt nhau trên mọi thực tại. Hắn đóng vai một công tắc ngắt an toàn có thể bị Beyonder kích hoạt, hủy diệt vũ trụ đó.

Tuy nhiên, kế hoạch của Beyonder bị Doctor Doom ngăn chặn. Nhưng với bản tính xảo quyệt, Doom sau đó tái xây dựng “Battleworld” bằng các mảnh ghép từ những vũ trụ khác nhau. Nhiều anh hùng bị thay đổi hoàn toàn trong quá trình này, nhưng cuối cùng, Avengers vẫn giành chiến thắng trước Doom, kẻ nay được gọi là Chúa Tể Doom. Bạn có thể tìm hiểu thêm về truyện tranh “Secret Wars” tại đây.

Những nền tảng cho câu chuyện này đã được MCU khéo léo thiết lập. Trong “Doctor Strange and the Multiverse of Madness”, Doctor Strange của Trái Đất-838 gây ra Xung Đột, hủy diệt cả vũ trụ của anh và một vũ trụ khác. Đa vũ trụ giờ đã được xác lập rõ ràng qua bộ phim trên và “Spider-Man: No Way Home” với sự xuất hiện của nhiều Peter Parker. Chủ đề này còn tiếp tục trong mùa 2 của “Loki” và “The Marvels”, và có lẽ đây chưa phải là tất cả.


Đó là tất cả những gì chúng ta biết cho đến nay về “Avengers: Secret Wars”. Để cập nhật thêm về MCU, hãy theo dõi danh sách đầy đủ các phim và chương trình Marvel sắp ra mắt của chúng tôi.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời