Baldur’s Gate 3 bán được hơn 15 triệu bản, Larian chuẩn bị cho dự án tiếp theo

Baldur’s Gate 3 bán được hơn 15 triệu bản, Larian chuẩn bị cho dự án tiếp theo

Baldur’s Gate 3 sắp sửa kết thúc hành trình phát triển khi Larian Studios dồn lực cho những dự án mới. Tuy vậy, studio này vẫn dành tặng người hâm mộ món quà chia tay đầy ý nghĩa. Theo Giám đốc điều hành Swen Vincke, BG3 đã đạt doanh thu gấp đôi Divinity: Original Sin 2, với gần 15 triệu bản được bán ra.

Baldur's Gate 3 bán được hơn 15 triệu bản, Larian chuẩn bị cho dự án tiếp theo - Gamelade

Vincke, nhà phát triển của Baldur’s Gate 3 (BG3), đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với GameSpot vào ngày 21 tháng 3 rằng doanh số của trò chơi “gần gấp đôi” so với Divinity: Original Sin 2 (DOS2). Vincke cũng chia sẻ rằng BG3 đã thành công vượt ngoài mong đợi của studio, cả về tốc độ bán hàng và sự đón nhận của cộng đồng game thủ.

Theo một cuộc phỏng vấn trước đây của Vincke với Eurogamer vào năm 2023, DOS2 đã bán được khoảng 7,5 triệu bản. Dựa vào thông tin này, doanh số của BG3 ước tính hơn 15 triệu bản, đưa nó trở thành một trong những game nhập vai hiện đại bán chạy nhất mọi thời đại.

Theo Vincke chia sẻ với Eurogamer vào năm 2023, DOS2 đã bán được khoảng 7,5 triệu bản. Do đó, với doanh số “gần gấp đôi” DOS2, BG3 ước tính đã bán được hơn 15 triệu bản. Thành tích này đưa BG3 trở thành một trong những game nhập vai hiện đại bán chạy nhất mọi thời đại.

Do thành công vang dội của Baldur’s Gate 3 (BG3), kỳ vọng cho dự án tiếp theo của Larian Studios đang ở mức rất cao. Trong một cuộc phỏng vấn, Swen Vincke, Giám đốc điều hành của Larian, chia sẻ rằng ông đang nỗ lực hết mình để chiến đấu với nỗi sợ hãi rằng trò chơi tiếp theo sẽ không thể đạt được thành công như BG3. “Có rất nhiều áp lực,” ông nói.

Baldur's Gate 3 bán được hơn 15 triệu bản, Larian chuẩn bị cho dự án tiếp theo - Gamelade

Larian đang dần rời xa BG3, một sản phẩm trí tuệ sở hữu của Dungeons and Dragons, để tập trung vào các dự án mới. Tuy nhiên, thông tin về những dự án này vẫn còn rất ít ỏi. Một điều chắc chắn là dự án tiếp theo sẽ không phải là một game D&D, do đó, rất có khả năng Larian sẽ thử sức với một sản phẩm hoàn toàn mới do chính họ sáng tạo.

Việc Larian thông báo sẽ không thực hiện DLC, phần tiếp theo hay bất kỳ trò chơi nào khác trong đa vũ trụ BG3 quả thực khiến người hâm mộ choáng váng và thất vọng. Tuy nhiên, đây không hẳn là điều tồi tệ. Larian sở hữu toàn bộ vũ trụ Divinity, và với hai thành công vang dội trong thương hiệu này, tương lai của studio hứa hẹn vô cùng tươi sáng. Ngay cả khi Larian quyết định chọn một IP hoàn toàn mới hoặc bất cứ dự án nào khác, những thành công liên tiếp của họ đã chứng minh rằng họ là một nhà phát triển tài năng và am hiểu thị trường.

Sẽ sớm thôi, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng ‘món ăn’ mà Larian đang dồn tâm huyết thực hiện khi Baldur’s Gate 3 tiến gần đến sinh nhật đầu tiên vào tháng 8 năm nay.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời