Bản demo Stellar Blade bị gỡ xuống sau vài giờ xuất hiện

Bản demo Stellar Blade bị gỡ xuống sau vài giờ xuất hiện

Một bản demo chơi thử cho tựa game hành động độc quyền trên PS5 của Shift Up – Stellar Blade – bất ngờ xuất hiện trực tuyến do lỗi của Sony, nhưng nhanh chóng bị gỡ xuống.

Bản demo Stellar Blade bị gỡ xuống sau vài giờ xuất hiện

Bản demo này đã được Sony vô tình đăng tải lên PlayStation Store trong thời gian ngắn. Đáng tiếc cho những ai háo hức trải nghiệm Stellar Blade, việc đăng tải này là một sai sót và bản demo đã bị gỡ bỏ ngay sau đó.

Stellar Blade, với thiết kế nhân vật ấn tượng, đã thu hút sự chú ý ngay từ khi được công bố vào năm 2021 dưới tên gọi “Project Eve”. Người chơi bị thu hút bởi thiết kế của nhân vật chính Eve, sau đó lại càng phấn khích khi được xem lối chơi với hình ảnh chất lượng cao và chiến đấu mượt mà, gợi nhớ đến Bayonetta và các game hành động chặt chém khác. Tính đến đầu năm 2024, Stellar Blade trở thành một trong những tựa game được mong đợi nhất trên PS5, với ngày phát hành 26 tháng 4 được coi là sự kiện nổi bật cho hệ máy này.

Bản Demo Stellar Blade bị tung lên và gỡ xuống nhanh chóng

Vào ngày 9 tháng 3 năm 2024, những người hâm mộ háo hức trải nghiệm Stellar Blade đã bất ngờ có cơ hội “chạm” sớm vào game khi bản demo chơi thử xuất hiện trên PlayStation Store Bắc Mỹ. Lúc đó, có vẻ như Shift Up và Sony đã “tung thính” bất ngờ nhằm gia tăng sự mong đợi cho tựa game chỉ còn hơn một tháng nữa là ra mắt. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 1 giờ sau khi xuất hiện, Sony đã âm thầm gỡ bỏ khả năng tải xuống bản demo và xóa trang sản phẩm khỏi PlayStation Store. Hiện tại, chỉ còn lại trang đặt trước Stellar Blade thông thường và các bài đăng trên mạng xã hội đề cập đến việc đăng tải nhầm demo (và việc gỡ bỏ), chẳng hạn như từ người dùng Twitter chuyên săn deal Wario64.

Mặc dù Sony đã nhanh chóng khắc phục lỗi đăng tải nhầm bản demo Stellar Blade, một số game thủ PS5 còn nhanh hơn, kịp tải xuống và cài đặt demo trước khi bị gỡ. Một số người dùng bắt đầu stream demo trên Twitch, nhưng các buổi stream này cũng nhanh chóng bị gỡ xuống. Bên cạnh đó, nhiều kênh YouTube đã đăng tải video gameplay từ bản demo. Hiện vẫn chưa rõ Sony sẽ kiên quyết đến mức nào để duy trì lịch trình phát hành của Stellar Blade. Một số nhà phát hành khác nổi tiếng với các quy tắc stream nghiêm ngặt, chẳng hạn như Atlus đã làm với 13 Sentinels Aegis RimPersona 5.

Bản demo Stellar Blade bị gỡ xuống sau vài giờ xuất hiện

Mặc dù vậy, “mèo đã ra khỏi bao”, sự tồn tại của bản demo Stellar Blade là không thể chối cãi, mặc dù cả Sony và Shift Up đều chưa công bố ngày phát hành chính thức cho bản demo. Dù sao, sự kiện “rò rỉ” ngắn ngủi này cho thấy một số fan PS5 đang hào hứng đến mức nào với tựa game. Stellar Blade sẽ ra mắt trong quý với nhiều bom tấn khác trên PS5, cạnh tranh với các độc quyền như Final Fantasy 7 Rebirth và Rise of the Ronin, cũng như các game đa nền tảng đình đám như Dragon’s Dogma 2, Unicorn Overlord và Eiyuden Chronicle: Hundred Heroes.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời