Bản đồ Cache mới trong CS2: Liệu Vertigo có nên lo lắng?

Bản đồ Cache mới trong CS2: Liệu Vertigo có nên lo lắng?

Cộng đồng CS2 đang mong ngóng sự thay đổi trong nhóm bản đồ thi đấu chính thức, và một người làm map tài năng đã đáp lại mong đợi đó bằng việc tân trang lại một bản đồ kinh điển.

Bản đồ Cache mới trong CS2: Liệu Vertigo có nên lo lắng?

Shawn “FMPONE” Snelling, nhà làm map nổi tiếng trong cộng đồng CS và từng là một trong những thiết kế viên chính của bản Cache làm lại trong CS:GO, đã hé lộ cái nhìn đầu tiên về Cache phiên bản CS2 trong một bài đăng trên X (tên cũ là Twitter) vào ngày 16 tháng 2. FMPONE cho người xem thấy khu vực trung tâm của bản đồ, bên cạnh việc thay đổi hoàn toàn diện mạo, nó còn có một thay đổi đáng kể về thiết kế với việc loại bỏ cửa sổ mid bên phía CT. FMPONE đã xác nhận vào tháng 6 rằng anh đang thực hiện một “làm lại toàn diện” cho Cache.

FMPONE dường như đã thay thế cửa sổ mid bên phía CT bằng một lỗ hổng nhỏ hơn, cao hơn có thể dùng để ném lựu đạn. Nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp CS2 đã bày tỏ mong muốn Cache mới được thêm vào nhóm bản đồ ngay lập tức; broky và ropz của FaZe Clan, nền tảng FACEIT và một số người khác thậm chí còn nhắm đến Vertigo là bản đồ nên bị loại bỏ.

Bản đồ Cache mới trong CS2: Liệu Vertigo có nên lo lắng?

Có nhiều bình luận khác nhau trên bài đăng của FMPONE hy vọng Cache sẽ thay thế một bản đồ cụ thể trong nhóm bản đồ thi đấu chính thức, nhưng phần lớn ý kiến đều hướng đến Vertigo. Bản đồ nhiều tầng này được thêm vào nhóm bản đồ chính thức vào năm 2019, nhưng nó đã bị cộng đồng chỉ trích khi gần như không thay đổi sang CS2. Mirage cũng nhận được nhiều sự chú ý, vì nó đã có mặt trong nhóm bản đồ lâu hơn mà không có nhiều thay đổi.

Trước khi chuyển sang CS2, Vertigo đã là bản đồ được chơi ít nhất trong vài năm liên tiếp. Trong vài tháng cuối năm 2023, nó duy trì tỷ lệ chọn vừa phải trong cả các trận đấu chuyên nghiệp và trên nền tảng FACEIT nhưng vẫn không được ưa chuộng do tính chất nhiều tầng và bố cục của nó.

Chúng ta chắc chắn sẽ không có bất kỳ thay đổi nào đối với nhóm bản đồ thi đấu chính thức cho đến sau PGL Copenhagen Major vào tháng 3, nhưng với sự xuất hiện ngày càng hoàn thiện hơn của Cache cho CS2, chúng ta chắc chắn sẽ sớm thấy những thay đổi trong nhóm bản đồ.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời