Ban giám đốc EA được trả 60 triệu USD, mặc cho nhân viên bị sa thải diện rộng

Ban giám đốc EA được trả 60 triệu USD, mặc cho nhân viên bị sa thải diện rộng

Ban giám đốc EA được trả 60 triệu USD với CEO Andrew Wilson được trả tới hơn 25 triệu USD.

Ban giám đốc EA được trả 60 triệu USD, mặc cho nhân viên bị sa thải diện rộng

Năm 2024 hiện nay đang là một năm vô cùng khó khăn với những ai làm việc ngành game khi liên tục đối mặt với các đợt cắt giảm nhân sự và đóng cửa studio. Điển hình là EA với đợt sa thải 5% nhân sự của công ty đầu năm nay. Chính cả Respawn Entertainment, nhà phát triển chủ lực của hãng với Apex Legends, Titanfall và Star Wars Jedi cũng bị cắt giảm việc làm và hủy dự án.

Cũng bởi thế nào cộng đồng đang tỏ ra vô cùng bức xúc với việc ban giám đốc của EA được trả số tiền quá béo bở trong khi nhân viên đang chật vật. Theo đó Game Developer cho biết theo cáo cáo kết thúc năm tài chính 2024 vừa qua, ban giám đốc của EA nhận được tổng cộng 60 triệu USD thù lao, riêng CEO Andrew Wilson nhận được 25,6 triệu USD. Thù lao của CEO này bao gồm 1,3 triệu USD lương cơ bản, 20 triệu USD thưởng cổ phiếu, khoảng 3,5 triệu USD tiền kích ứng và 500.000 USD cho các khoản thù lao khác. Như vậy CEO này nhận được 5 triệu USD nhiều hơn so với hồi 2022 và 2023 trước đó. Ban giám đốc EA được trả 60 triệu USD, mặc cho nhân viên bị sa thải diện rộng

Bên cạnh đó thì CFO Stuart Canfield nhận được 6,5 triệu USD. Laura Miele, chủ tịch của EA Entertainment nhận được 12 triệu USD, phần lớn nhờ thành công của bà trong việc giám sát Star Wars Jedi: Survivor. Chi tiết báo cáo, bạn đọc có thể xem tại đây.

Điều này chắc chắn sẽ khiến cộng đồng thêm phần phẫn nộ khi hơn 670 nhân sự đã bị EA cho thôi việc hồi tháng 2 với lí do cắt giảm chi phí để tối đa hóa lợi nhuận. Thêm vào đó là hàng loạt quyết định ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm như việc cho Wild Hearts và Star Wars Jedi: Survivor phát hành trước khi hoàn thiện. Dù vậy thì đây cũng là điều quá đỗi bình thường với ngành game trong hàng thập kỉ qua.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời