Bảng ngọc “bá đạo” nhất LMHT bất ngờ bị loại bỏ sau 7 năm

Bảng ngọc “bá đạo” nhất LMHT bất ngờ bị loại bỏ sau 7 năm

Bản cập nhật 14.10 của LMHT sẽ loại bỏ Nhịp Độ Chết Người, một trong những ngọc bổ trợ mạnh mẽ và “bá đạo” nhất từng xuất hiện trong game.

Bảng ngọc "bá đạo" nhất LMHT bất ngờ bị loại bỏ sau 7 năm - Gamelade

Bản cập nhật giữa mùa của LMHT đã mang đến nhiều thay đổi lớn, đánh dấu sự kết thúc của Nhịp Độ Chết Người – viên ngọc vốn thống trị meta và ảnh hưởng mạnh mẽ đến lối chơi.

Ngọc này tăng dần tốc độ đánh mỗi khi người chơi đánh thường, đạt tối đa sẽ được cộng thêm tầm đánh. Nhịp Độ Chết Người đặc biệt hữu ích cho các tướng như Yone và Yasuo, giúp chúng tận dụng tốc độ đánh sớm để áp đảo đường khác, hoặc các tướng xạ thủ late game như Jinx và Ashe, sử dụng tầm đánh bonus để thả diều và truy đuổi kẻ địch.

Nhịp Độ Chết NgườiThú Săn Mồi đã bị loại bỏ trong bản cập nhật 14.10, đánh dấu một sự thay đổi lớn cho hệ thống ngọc bổ trợ. Việc loại bỏ này đã gây ra nhiều tranh cãi, khiến nhiều game thủ tỏ ra phẫn nộ.

“Nhịp Độ Chết Người đã quá bá rồi. Riot làm tôi bất ngờ đấy,” một người dùng Twitter bình luận.

Riot từng gặp vấn đề trong việc cân bằng sức mạnh cho viên ngọc này. Khi nó quá mạnh, nó sẽ thống trị meta, nhưng khi bị nerf quá tay, nó trở nên vô dụng và không còn là lựa chọn phù hợp cho người chơi.

Do ảnh hưởng từ việc điều chỉnh các ngọc khác trong cùng nhánh, lối chơi xoay quanh Nhịp Độ Chết Người sẽ có biến động đáng kể, buộc các vị tướng từng ưa chuộng ngọc này phải tìm kiếm nguồn sức mạnh mới để duy trì hiệu quả chiến đấu như trước.

Hiện tại, những thay đổi này đang được thử nghiệm trên PBE (môi trường thử nghiệm công khai). Điều này có nghĩa là mọi thứ vẫn có thể thay đổi trước khi được áp dụng chính thức. Tuy nhiên, rất có khả năng những thay đổi này sẽ được ra mắt cùng với bản cập nhật lớn 14.10.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời