Batman giết Robin trong Suicide Squad: Kill the Justice League?

Batman giết Robin trong Suicide Squad: Kill the Justice League?

Game Suicide Squad: Kill the Justice League đã nhận phải một số chỉ trích về cách xây dựng một số nhân vật được yêu thích nhất của DC, đặc biệt là Batman trong series game Arkham.

Batman giết Robin trong Suicide Squad: Kill the Justice League?

Nguồn ảnh: Rocksteady

Ngoài Liên Minh Công Lý, một số anh hùng khác từ Arkham cũng được nhắc đến, bao gồm người bạn chiến đấu đáng tin cậy của Batman, Robin (tên thật là Tim Drake). Chúng ta sẽ khám phá một cảnh cụ thể trong trò chơi để tìm hiểu thêm về số phận của Robin, vì vậy hãy lưu ý rằng sẽ có nội dung tiết lộ từ đây trở đi.

Liệu Batman có giết Robin trong Suicide Squad: Kill the Justice League không?

Batman giết Robin trong Suicide Squad: Kill the Justice League?

Câu trả lời không hoàn toàn rõ ràng như bạn nghĩ, nhưng có thể coi như chắc chắn rằng Batman đã giết Robin trong Kill the Justice League.

Khi Biệt Đội Cảm Tử được giao nhiệm vụ truy lùng Batman, họ tiến vào hang dơi và phát hiện một đoạn tin nhắn ghi âm dưới dạng hình ảnh ba chiều của Batman, dành cho Tim Drake cùng đồng đội Dick Grayson (Nightwing) và Barbara Gordon (Oracle).

Tin nhắn là một kế hoạch dự phòng do Bruce Wayne tạo ra trong trường hợp Batman bị thao túng và Liên Minh Công Lý cần bị vô hiệu hóa. Biệt Đội Cảm Tử là những kẻ sử dụng thông tin này để hạ gục Liên Minh Công Lý, nhưng tin nhắn được dành cho gia đình Dơi của Bruce, nên nó mang tính cá nhân, đặc biệt đối với người hâm mộ của series Arkham (bất chấp những trò đùa của Biệt Đội).

Mọi thứ trở nên căng thẳng khi hình ảnh ba chiều của Bruce nói lời tạm biệt với Robin, Nightwing, và Oracle, gọi Robin là “con trai” và nói rằng Robin là người khiến anh nhận ra tầm quan trọng của việc cùng hợp tác như một đội và một gia đình.

Mọi thứ nhanh chóng trở nên u ám khi câu hỏi về việc Tim Drake ở đâu và liệu cậu ấy có xem được tin nhắn này không được trả lời. King Shark ngửi thấy mùi máu trong không khí và khi theo đuổi mùi hương, cậu ta tìm thấy chiếc mặt nạ dính máu của Robin. Cậu ta chỉ đơn giản nói: “Robin đã ở đây. Tôi không nghĩ cậu ấy đã thắng.” Harley đáp lại: “Dơi lấy mất Robin à? Nói về việc cắt bỏ người trung gian.”

Batman giết Robin trong Suicide Squad: Kill the Justice League?

Tất cả điều này đều ám chỉ mạnh mẽ rằng Batman đã giết Robin dưới sự kiểm soát tâm trí của Brainiac, điều này thực sự đau lòng khi bạn nhận ra Robin và các thành viên khác trong gia đình Dơi có ý nghĩa như thế nào đối với Bruce.

Nếu Robin thực sự chết trong vũ trụ này – cùng một vũ trụ với các trò chơi Arkham – thì đó cũng là một ví dụ khác về những lựa chọn kỳ lạ của Rocksteady khi nói về cách họ xử lý một số anh hùng DC và các nhân vật được xây dựng trong Arkham trong Kill the Justice League.

Robin đóng một vai trò quan trọng trong series Arkham, thậm chí còn cứu mạng Batman khỏi sát thủ của Ra’s al Ghul trong Arkham City. Vai trò của cậu trở nên nổi bật hơn trong Arkham Knight, mặc dù cậu luôn chứng tỏ mình là một đồng minh và người bạn quý giá của Batman trong series. Việc giết cậu ta ngoài màn hình – và dưới tay Bruce – có vẻ không công bằng với phiên bản nhân vật này sau nhiều năm phát triển trong series Arkham.

Liệu Robin vẫn có thể sống sót trong Suicide Squad: Kill the Justice League?

Batman giết Robin trong Suicide Squad: Kill the Justice League?

Mặc dù chúng ta thấy mặt nạ mắt của cậu và một vết máu trên sàn bên dưới, cùng với một số vết trầy xước trên sàn gợi ý về một cuộc chiến đấu, đó là tất cả những gì chúng ta thấy về Robin. Không có thi thể nào được tìm thấy, vì vậy có thể Robin bị thương và trốn thoát.

Có vẻ không thể Robin sẽ cho phép Brainiac tiếp tục giết người vô tội và tẩy não các anh hùng của Metropolis như trong Kill the Justice League, ngay cả khi cậu bị thương nặng. Thật khó tin rằng cậu ta đang liếm láp vết thương ở đâu đó thay vì làm gì đó về nó. Chắc chắn cậu ta sẽ quay lại và tìm thấy tin nhắn của Bruce hoặc ít nhất là xuất hiện ở đâu đó trên đường để giúp đỡ Harley Quinn, Deadshot, Captain Boomerang và King Shark, ngay cả khi đó chỉ là một việc nhỏ. Sự thiếu vắng sự tham gia của cậu theo bất kỳ cách nào cho thấy cậu có thể đã thực sự ra đi.

Liệu Robin của Tim Drake đã thực sự hy sinh trong vũ trụ Arkham? Câu hỏi này vẫn treo lơ lửng cho đến khi Rocksteady hé lộ thêm thông tin, có thể thông qua nội dung hậu truyện dồi dào hoặc các gói mở rộng (DLC) sắp tới. Hiện tại, điều chắc chắn là Batman đã qua đời, còn Robin thì mất tích bí ẩn.

Với hai thành viên chủ chốt của gia đình Bat bị loại bỏ, cùng với khả năng Nightwing và Oracle cũng đã hy sinh hoặc rơi vào nguy hiểm, Rocksteady đã giáng một đòn mạnh mẽ vào di sản của gia đình Bat trong vũ trụ Arkham.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời