Bethesda giải thích lý do modder sửa lỗi Starfield nhanh hơn nhà phát triển

Bethesda giải thích lý do modder sửa lỗi Starfield nhanh hơn nhà phát triển

Trong vài tháng qua, Bethesda liên tục tung ra các bản cập nhật sửa lỗi cho Starfield. Tuy nhiên, nhiều game thủ bất ngờ khi cộng đồng modder cũng tung ra các bản vá lỗi tương tự, thậm chí còn nhanh hơn chính nhà phát triển. Sau khi bản beta của bản vá mới nhất được tung ra, Bethesda đã lên tiếng giải thích tại sao modder có thể “vá lỗi” nhanh hơn họ.

Bethesda giải thích lý do modder sửa lỗi Starfield nhanh hơn nhà phát triển

Nguồn ảnh: Bethesda

“Các bản sửa lỗi chính thức và bổ sung nội dung phải trải qua quá trình kiểm duyệt và bản địa hóa phức tạp, đặc biệt là trên console (đó là lý do tại sao bản beta chỉ dành cho người dùng Steam)”, quản lý cộng đồng Robert ‘VaultOfDaedalus’ O’Neill giải thích trong một bài đăng trên Reddit về ghi chú bản vá. “Ngoài ra, do điều này, việc sửa lỗi thường được gom lại thành các bản cập nhật lớn hơn, tập trung vào các cột mốc nhánh thay vì phát hành từng cái lẻ. Điều này cũng đảm bảo kiểm tra bản dựng tốt hơn khi tất cả mã mới được tích hợp.”

Các dự án như Starfield Community Patch đã xử lý các lỗi trong trò chơi song song với các bản cập nhật chính thức, và điều này không có gì đáng ngạc nhiên nếu bạn từng theo dõi cảnh mod của bất kỳ trò chơi Bethesda nào trước đây. Ngay từ thời Morrowind, các bản vá không chính thức thường được khuyến nghị là thứ đầu tiên bạn nên thêm vào bất kỳ game nhập vai Bethesda nào, và điều này có lẽ sẽ không thay đổi với Starfield. Ít nhất thì giờ bạn có thể an tâm phần nào khi biết lý do tại sao Bethesda không thể luôn theo kịp các bản sửa lỗi của cộng đồng: mod không nhất thiết phải tuân theo các tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng tương tự.

Cộng đồng game thủ đang yêu cầu nhiều bản sửa lỗi Starfield bổ sung sau khi ghi chú bản vá mới xuất hiện, và Bethesda đã hứa sẽ giải quyết chúng. Các bản cập nhật mới được lên kế hoạch phát hành “khoảng 6 tuần một lần”.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời