Bí ẩn kem chống nắng trong trailer GTA 6: Cuộc điều tra hài hước đến mức “quá đáng”

Bí ẩn kem chống nắng trong trailer GTA 6: Cuộc điều tra hài hước đến mức “quá đáng”

Một văn phòng tồi tàn, ánh đèn đường hắt qua khe cửa. Một bóng người đi đi lại lại, hất tung những lon kem chống nắng rỗng từ thùng rác. Họ lẩm bẩm một mình, châm thuốc lá. Trên tấm bảng, một bản đồ bờ biển Miami và sơ đồ đường đi của ánh mặt trời Đại Tây Dương hé lộ. Họ đang đến gần, cảm nhận được rồi đấy.

Nguồn ảnh: Rockstar Games

Đây chính là câu chuyện của ficerc, một người dùng Reddit, kẻ đã viết nên một bài điều tra về loại kem chống nắng mà một NPC vô danh trong trailer GTA 6 sử dụng. Chỉ hai giây thoáng qua, bạn có thể nghĩ đó là một trò đùa, nhưng bạn đã sai.

Bài đăng của ficerc trên subreddit của game có tiêu đề: “Loại kem chống nắng SPF nào đang được sử dụng trong trailer GTA VI? Một phân tích chuyên sâu” với mức độ nghiên cứu mà tôi chỉ có thể gọi là “bị ám ảnh”.

“Chắc hẳn ai cũng chú ý đến anh chàng bôi kem chống nắng trong trailer GTA VI mới và nghĩ, ‘Họ đang dùng SPF bao nhiêu?'” ficerc viết, mở đầu cho một loạt giả định dẫn đến cả bài luận của họ. “Hãy chuẩn bị tinh thần cho một cuộc suy đoán về SPF – đến giờ giải mã game kết hợp với điều tra chăm sóc da rồi!”

Bước đầu tiên trong cuộc điều tra của họ là tham khảo bảng từ Banana Boat – một thương hiệu kem chống nắng của Mỹ. Mặc dù ficerc dường như cho rằng đây là điều cơ bản, thưa thớt bạn Watson ạ. “Mặc dù bất kỳ tín đồ kem chống nắng nào có chút kinh nghiệm đều thuộc bảng này nằm lòng, tôi vẫn sẽ bao gồm nó cho những ai có thể đã quên.”

Dựa vào đó, họ nhanh chóng xác định tông màu da của người tắm nắng bằng cách tham chiếu đến Bảng điểm da Fitzpatrick, được phát triển vào năm 1975 bởi một bác sĩ da liễu cùng tên – mặc dù bảng này đã bị chỉ trích vì không tính đến nguy cơ ung thư da của người da đen. Sau đó, họ kết hợp nó với thang màu sắc của Von Luschan (được sử dụng ở Đức Quốc xã cho mục đích ưu sinh) để tạo ra một bảng riêng biệt để so sánh với tài liệu của Banana Boat.

Bật mí thêm một chút: Cả hai bảng này đều có nguồn gốc không mấy hay ho, điều đáng tiếc. Tôi cho rằng không có ý định xấu nào – ficerc đang cố xác định SPF của kem chống nắng như một trò đùa, và nguồn gốc ban đầu của họ (bảng Banana Boat) được thiết kế để giúp mọi người tránh nguy cơ ung thư da (và bán kem chống nắng, dù hai điều này không loại trừ nhau). Tuy nhiên, vẫn đáng lưu ý.

Trong một màn ảo thuật số, họ so sánh bảng mới của mình với NPC trong trailer và nhận ra rằng cô ấy có khả năng cao nhất là “màu da ngăm”, mà Banana Boat khuyến nghị SPF 8-14 trong một giờ ở ngoài trời và SPF 30 ở mức cao nhất. “Bây giờ đến phần khó khăn.” Hả?

Nửa sau của câu đố liên quan đến việc ficerc xác định xem NPC này dự định ở ngoài bao nhiêu giờ – và để tránh spoil (mà bài viết này đủ lớn để chứa) tôi chỉ để lại link của bài đăng ở đây để bạn xem chi tiết. Nó liên quan đến việc lập bản đồ đường đi của Miami Sun.

Đây là một sự cống hiến to lớn cho một bài shitpost – liệu SPF kem chống nắng của một NPC ngẫu nhiên có ảnh hưởng gì đến cốt truyện của GTA 6 không? Không, hoàn toàn không. Tôi nghi ngờ rằng đây không phải là thứ mà các nhà phát triển nghĩ đến, và Rockstar nổi tiếng là chú ý đến từng chi tiết. Nhưng ficerc thì khác. Họ cống hiến cho sự thật, bằng mọi cách cần thiết.

Tôi sẽ kết thúc bằng bình luận này, mà tôi nghĩ tóm tắt cảm xúc của tôi về toàn bộ vấn đề này tốt hơn chính bản thân tôi. Một người dùng viết: “Khi bạn cuộn xuống, nhận ra rằng phải mất hàng giờ để bắt đầu che lấp đi sự châm biếm của nó.” Đúng vậy, BeerShitzAndBongRips, đúng vậy.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời