Các giám đốc của EA nhận thu nhập khủng trong bối cảnh nhân viên bị sa thải hàng loạt

Các giám đốc của EA nhận thu nhập khủng trong bối cảnh nhân viên bị sa thải hàng loạt

Cụ thể, Giám đốc điều hành Andrew Wilson kiếm được gần một nửa số tiền đó – 25,6 triệu đô la Mỹ – và được ca ngợi vì đã thực hiện “các mục tiêu chiến lược và hoạt động then chốt”.

Các giám đốc của EA nhận thu nhập khủng trong bối cảnh nhân viên bị sa thải hàng loạt

Những mục tiêu đó bao gồm việc tái tổ chức công ty thành EA Entertainment và EA Sports; “tối ưu hóa danh mục đầu tư, nguồn lực của chúng tôi để hỗ trợ các ưu tiên chiến lược và sáng kiến tăng trưởng” như một phần của kế hoạch tái cấu trúc; thúc đẩy “kế hoạch chiến lược dài hạn của công ty tập trung vào việc thúc đẩy tăng trưởng bền vững, dòng tiền mạnh và lợi nhuận cho cổ đông”; và giám sát “mức độ hài lòng của nhân viên trong một năm tiếp tục vượt qua các tiêu chuẩn của ngành”, bao gồm “giữ chân nhân tài ở mức cao kỷ lục”.

Những con số này có được nhờ Báo cáo ủy quyền hàng năm, nêu chi tiết mức lương của các giám đốc điều hành của EA, được Game Developer phát hiện.

Cụ thể, Wilson kiếm được 1,3 triệu đô la Mỹ từ mức lương cơ bản, cộng với hơn 20 triệu đô la Mỹ tiền thưởng cổ phiếu, gần 3,5 triệu đô la Mỹ từ một kế hoạch khuyến khích phi cổ phần và 500.000 đô la Mỹ tiền thưởng “khác”. Tổng cộng, con số này cao hơn khoảng 5 triệu đô la Mỹ so với năm 2023 và 2022.

Các giám đốc của EA nhận thu nhập khủng trong bối cảnh nhân viên bị sa thải hàng loạt

Ở một diễn biến khác, Laura Miele, Chủ tịch của EA Entertainment, công nghệ và phát triển trung tâm, đã kiếm được tổng cộng 12 triệu đô la Mỹ, ghi nhận vai trò lãnh đạo của bà tại EA Entertainment và giám sát việc ra mắt Star Wars Jedi: Survivor, cùng với các thành tích khác.

Trong khi đó, Giám đốc tài chính Stuart Canfield kiếm được tổng cộng 6,5 triệu đô la Mỹ.

Ít nhất, đây là một dấu hiệu rõ ràng về số tiền kiếm được ở cấp cao nhất của ngành công nghiệp trò chơi.

Ngược lại, nhân viên trung bình kiếm được 148.704 đô la Mỹ tiền lương, nghĩa là Wilson kiếm được gấp 172 lần so với nhân viên trung bình của EA.

Bạn có thể đọc toàn bộ báo cáo ở đây.

Trở lại thời điểm tháng 2, EA đã sa thải 5% nhân viên, tương đương khoảng 670 người. Wilson khi đó cho biết việc cắt giảm là một phần trong nỗ lực liên tục nhằm “tối ưu hóa diện tích bất động sản toàn cầu của chúng tôi để hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động kinh doanh”.

Những đợt cắt giảm này diễn ra sau một đợt “tái cấu trúc” trước đó vào tháng 3 năm 2023, ảnh hưởng đến 6% lực lượng lao động (hơn 750 người).

Số lượng nhân viên bị sa thải trong ngành công nghiệp trò chơi đã vượt qua 10.000 người trong năm 2024 cho đến nay, gần bằng con số bị ảnh hưởng trong năm 2023 chỉ trong chưa đầy một nửa thời gian.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời