Các nhà phát triển cho rằng PS5 Pro không cần thiết lắm

Các nhà phát triển cho rằng PS5 Pro không cần thiết lắm

Các nhà phát triển tại GDC vừa qua đặt câu hỏi về sự cần thiết của PS5 Pro.

Các nhà phát triển cho rằng PS5 Pro không cần thiết lắm

Trong sự kiện GDC vừa qua, bên cạnh vấn đề các nhà phát hành cân nhắc việc hỗ trợ tiếp Xbox hay không thì máy PS5 của Sony cũng bị đặt câu hỏi bởi các nhà phát triển. Đó là việc phiên bản nâng cấp PS5 Pro sắp tới có thực sự cần thiết hay không.

Cụ thể thì theo phóng viên Christopher Dring của GamesIndustry.biz thì tại hội thảo GDC, anh không gặp nổi một nhà phát triển nào hiểu được lí do cho việc Sony tung ra PS5 Pro vào cuối năm nay. Theo đó tương tự như PS4 Pro trước đây, phiên bản PS5 Pro dự kiến sẽ có khả năng xử lý đồ họa và vận hành game mượt mà hơn, được coi là lí do để nâng cấp console, đặc biệt là khi các game đỉnh như GTA 6 sắp ra mắt.

Các nhà phát triển cho rằng PS5 Pro không cần thiết lắm

Tuy nhiên các nhà làm game thì không hứng thú với phiên bản Pro mới chút nào. Theo họ thì họ còn chưa tận dụng hết sức mạnh phần cứng của PlayStation 5 bản gốc hiện nay, bởi vậy họ chưa cần bản nâng cấp mấy.

Theo Christopher Dring thì điều này cũng dễ hiểu khi chu kì phát triển game giờ đây là 4-5 năm, thậm chí có thể lâu hơn nhiều. Những game bắt đầu phát triển khi PS5 ra mắt vào năm 2020 thì hiện chưa chắc đã phát hành. Thêm vào đó hiện công bằng mà nói hiếm có game nào thực sự là game PS5 và Xbox Series X/S, nhất là khi đa phần game AAA hiện nay đều có bản PS4 và Xbox One nên rõ là các hãng game chưa tận dụng phần cứng thế hệ console mới. Vậy nên việc nâng cấp theo nhiều người là cũng không cần thiết mấy, nhất là khi các game như GTA 6 chưa chắc đã chạy tốt hơn trên bản Pro.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời