Cập nhật Apex Legends: Súng Wingman bị nerf sau 2 ngày ra mắt mùa 20

Cập nhật Apex Legends: Súng Wingman bị nerf sau 2 ngày ra mắt mùa 20

Một trong những phàn nàn lớn nhất của người chơi Apex Legends mùa 20 đã nhanh chóng được giải quyết hôm nay, với việc ngắm nhìn Digital Threat bị loại bỏ và lượng đạn bị giảm, khiến cả game thủ chuyên nghiệp và nghiệp dư đều vui mừng.

Cập nhật Apex Legends: Súng Wingman bị nerf sau 2 ngày ra mắt mùa 20

Nhiều người hâm mộ nhận thấy sự thay đổi của Wingman khi đang xem các trận đấu tập ALGS Bắc Mỹ, diễn ra giữa phiên stream được hàng nghìn người xem Apex theo dõi. Ống ngắm Digital Threat trong chế độ Wing Man, cho phép người dùng nhìn thấy kẻ thù xuyên qua màn khói như kỹ năng chiến thuật của Bangalore và khí độc của Caustic, đã bị thay thế bằng ống ngắm 1x HCOG. Bên cạnh đó, lượng đạn của vũ khí gói care package này cũng giảm từ 110 xuống 90. Sau một số bối rối, nhà thiết kế vũ khí Apex Eric Canavese đã chính thức thông báo các nerf là cố ý trên Twitter/X ngay sau khi hotfix được áp dụng.

Việc nerf diễn ra quá nhanh trong mùa giải mới khiến nhiều người chơi không chắc chắn liệu đây có phải là một nerf thực sự hay chỉ là một lỗi hay ho. Đây là một trong những thay đổi mùa giải nhanh nhất trong ký ức gần đây của các nhà phát triển Apex, những người trước đây thường thụ động với các buff và nerf và thường lưu chúng cho các bản cập nhật theo mùa hoặc sự kiện giữa mùa.

Cập nhật Apex Legends: Súng Wingman bị nerf sau 2 ngày ra mắt mùa 20

Có một số vấn đề với Wingman đã trở nên trầm trọng hơn trong mùa 20. Súng này vốn đã đáng sợ về mặt DPS, gây sát thương 50 lên thân và 95 sát thương headshot lên mũ Tím, thậm chí còn gây sát thương headshot cao hơn lên các mũ hiếm hơn. Với 9 viên đạn trong một băng đạn, nó dễ dàng hạ gục nhiều kẻ thù trong chớp mắt. Nhưng Wingman đã được buff gián tiếp lớn trong mùa 20 khi các nhà phát triển cũng loại bỏ ngắm Đe dọa Kỹ thuật số khỏi SMG. Mục đích là để nerf class SMG thống trị, nhưng nó cũng có nghĩa là Đe dọa Kỹ thuật số chỉ có thể sử dụng trên shotgun và súng lục. Vì shotgun là vũ khí tầm ngắn và hai khẩu súng lục khác trong trò chơi, RE-45P2020, cũng không được biết đến về tầm bắn hoặc khả năng DPS, điều đó khiến Wingman trở thành vũ khí duy nhất kết hợp tầm bắn tốt và sát thương cao, có thể nhìn xuyên qua khói.

Tệ hơn nữa, số lượng người chơi Wingman trong mùa 20 đã tăng cao hơn bao giờ hết nhờ một buff khác dường như không liên quan đến vũ khí. Hệ thống nâng cấp Legend mới được thêm vào trong mùa 20 bao gồm một nâng cấp cấp 3 cho Lifeline biến chiêu cuối của cô thành gói care package – và tất cả các gói care package trong Apex đều được trang bị vũ khí Đỏ, cấp Mythic. Ngoài các gói care package đã xuất hiện trong trận đấu, bất kỳ đội nào sử dụng Lifeline đều có tỷ lệ cao sinh ra Wingman của riêng mình thông qua chiêu cuối của Lifeline.

Cộng lại, tất cả những điều này khiến Wingman trở nên quá áp đảo cả trong xếp hạng và trong thi đấu chuyên nghiệp, dẫn đến các nerf mà chúng ta nhận được ngày hôm nay. Đây là một sự thay đổi mà các game thủ chuyên nghiệp và những nhân vật khác trong cộng đồng đều vô cùng hài lòng.

Vì vậy, nếu bạn vừa nhận được một Wingman và tự hỏi Đe dọa Kỹ thuật số đã biến mất ở đâu, thì tôi có một tin xấu cho bạn: Nó sẽ không quay trở lại. Nhưng đó có lẽ là điều tốt nhất, đặc biệt là ở các cấp độ cao hơn của Apex. Bây giờ hãy ra ngoài đó, khóa ngay Bangalore và tự tin sử dụng bom khói, các Legends. Wingman sẽ chỉ gây sát thương thông thường cho bạn từ bây giờ.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời