CEO của Sony tuyên bố AI là công cụ đắc lực nhưng không thể thay thế cho sáng tạo của con người

CEO của Sony tuyên bố AI là công cụ đắc lực nhưng không thể thay thế cho sáng tạo của con người

Vào ngày 23 tháng 5, Sony đã tổ chức buổi thuyết trình chiến lược công ty, bạn có thể xem đầy đủ ở video bên dưới. Vào khoảng phút thứ 43, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Sony, Kenichiro Yoshida, đã nói ngắn gọn về việc sáng tạo trò chơi, bao gồm cả engine game và việc triển khai AI, nhưng ông lên tiếng phản đối việc sử dụng AI để hoàn toàn thay thế sự sáng tạo, các nghệ sĩ và con người.

CEO của Sony tuyên bố AI là công cụ đắc lực nhưng không thể thay thế cho sáng tạo của con người

Yoshida nói: “AI, phát triển vượt bậc trong thời gian gần đây, đã được sử dụng để sáng tạo. AI cũng có thể được sử dụng cho công nghệ tính toán. AI không phải là sự thay thế cho khả năng sáng tạo của con người. Chúng tôi định vị nó như một công nghệ hỗ trợ cho sự sáng tạo. Khả năng sáng tạo nằm ở con người. Chúng tôi sẽ tiếp tục đóng góp cho khả năng sáng tạo của con người thông qua công nghệ.”

Yoshida cũng cho biết Sony muốn “nuôi dưỡng thế hệ nhà sáng tạo tiếp theo” bằng cách thành lập các cộng đồng nơi những người sáng tạo có thể tập hợp. Giám đốc điều hành nói thêm rằng Sony đã làm việc trong sáu năm qua để “nâng cao nỗ lực sáng tạo” và màn hình phía sau Yoshida đã sử dụng các bản phát hành như Helldivers 2, phụ bản The Boys là Gen V và phim Gran Turismo làm ví dụ.

Nhiều giám đốc điều hành của các công ty trong ngành game đã thảo luận về AI trong thời gian gần đây. Chẳng hạn như đầu tháng này, Giám đốc điều hành của Ubisoft, Yves Guillemot, cho biết ông hy vọng rất nhiều vào AI tạo ra nội dung trong các trò chơi của công ty, tin rằng chúng sẽ khiến chúng trở nên “sống động và phong phú hơn”. Giám đốc điều hành của EA, Andrew Wilson, khẳng định cam kết của công ty đối với AI, tin rằng hơn 50% quy trình phát triển của EA sẽ bị ảnh hưởng bởi AI.

Tất cả những điều này không có nghĩa là Sony hoàn toàn tránh xa AI. Chỉ đầu tháng này, một bản mô tả chiến lược của Sony cho biết công ty sẽ “mở rộng khả năng sáng tạo của những nhà sáng tạo với AI được đại diện bởi ‘Gran Turismo Sophy,’ một AI đua xe giúp nâng cao giá trị của trải nghiệm trong không gian trò chơi.” Sony cũng cho biết họ “dự định tiếp tục thúc đẩy nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực này, song song với việc triển khai vào xã hội”.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời