Cha đẻ Balatro từng không mặn mà với Steam Deck nhưng không ngờ game lại thành công lớn

Cha đẻ Balatro từng không mặn mà với Steam Deck nhưng không ngờ game lại thành công lớn

Balatro hoàn toàn phù hợp cho Steam Deck (và cả Nintendo Switch, hay máy chơi cầm tay nói chung). Giờ nghỉ trưa và đêm không ngủ của nhiều người đã trôi qua cùng những lá bài trong game, theo đuổi những con số khủng và thì thầm một cách đánh lừa “chỉ thêm một ván nữa” cả nửa tá lần, nhưng nó suýt nữa thì không được tối ưu hóa cho nền tảng này.

Đừng chỉ tin tôi nói suông. Bảng xếp hạng chính thức Steam Deck Top Played của Valve xếp trò chơi đánh bài roguelike này ở vị trí thứ ba trong số các trò chơi được chơi nhiều nhất trên nền tảng này trong tuần qua, chỉ sau những cái tên yêu thích thường xuyên là Elden Ring và Stardew Valley – Elden Ring được hưởng lợi nhờ bản mở rộng Shadow of the Erdtree, còn Stardew Valley thì như bạn đã biết, cũng cực kỳ phù hợp để chơi mọi lúc mọi nơi. Điều đó có nghĩa là Balatro phổ biến hơn trên máy chơi cầm tay so với một số ông lớn tuyệt đối như Baldur’s Gate 3 – game nhập vai hay nhất năm ngoái, GTA 5, Fallout 4 và bộ sưu tập Kingdom Hearts được chuyển sang gần đây.

LocalThunk, nhà sáng tạo của Balatro, đã ăn mừng tin tức này bằng một bài đăng nhanh chóng trên mạng xã hội. “6 tháng trước khi Balatro ra mắt công chúng, tôi gần như không thể thuyết phục bản thân chi tiền mua Steam Deck để phát triển tốt hơn trò chơi cho nền tảng này”, LocalThunk tweet. “Hóa ra đó là một khoản đầu tư khá tốt, thật không thể tin được khi đạt được thứ hạng cao như vậy trên bảng xếp hạng này.”

Cha đẻ Balatro từng không mặn mà với Steam Deck nhưng không ngờ game lại thành công lớn

Balatro có thể đã gây ra thiệt hại không thể khắc phục cho năng suất lao động toàn cầu – cho đến nay đã bán được hơn một triệu bản trong khi nhà sáng tạo của nó dự kiến ​​chỉ bán được “có thể là 10 bản” trước khi quay lại công việc IT – nhưng sức tàn phá của nó vẫn chưa dừng lại, vì roguelike này cũng sẽ có mặt trên thiết bị di động. Chẳng bao lâu, tất cả chúng ta đều có thể chơi “chỉ thêm một ván nữa” bất cứ khi nào chúng ta thích… quả là một tương lai đáng sợ.

Trong trường hợp bạn chưa tham gia, Balatro hiện đang được giảm giá 10% nhờ Steam Summer Sale, lễ hội giảm giá kỹ thuật số với các chương trình giảm giá lớn cho Baldur’s Gate 3, bộ ba game nhập vai hay nhất mọi thời đại và huyền thoại thực sự: American Truck Simulator.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời