Game roguelike indie Balatro bất ngờ thành công với 1 triệu bản bán ra trong tháng đầu

Game roguelike indie Balatro bất ngờ thành công với 1 triệu bản bán ra trong tháng đầu

Nhà phát hành Playstack đã thông báo về cột mốc quan trọng này vào đầu ngày hôm nay. Giám đốc điều hành Harvey Elliott tuyên bố nhóm vận hành “vô cùng biết ơn sự ủng hộ và nhiệt tình của các game thủ trên toàn thế giới”.

Game roguelike indie Balatro bất ngờ thành công với 1 triệu bản bán ra trong tháng đầu

“Thành công của trò chơi là minh chứng cho chất lượng và sự sáng tạo mà lĩnh vực indie có thể mang lại, chứng minh rằng ngay cả trong những thời điểm không chắc chắn, các trò chơi mang tính đổi mới vẫn có thể phát triển mạnh mẽ”, Elliott nói. “Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến mọi người chơi đã tham gia cùng chúng tôi trong cuộc phiêu lưu này.”

Trong khi đó, nhà phát triển LocalThunk cho biết họ “vẫn không biết phải phản ứng thế nào” đối với thành công bất ngờ Balatro. “Tôi vô cùng vui mừng vì rất nhiều người đã có thể vui vẻ với sản phẩm ngớ ngẩn của mình. Tôi thật may mắn khi có thể tiếp tục theo đuổi đam mê như một sự nghiệp. Cảm ơn các bạn!”

Balatro là một thành công rực rỡ đối với LocalThunk, với vô số đánh giá “tích cực vượt trội” trên Steam. Chỉ trong 10 ngày, trò chơi đã bán được 500 nghìn bản chỉ riêng trên kênh này. Tuy nhiên, mọi chuyện không hoàn toàn suôn sẻ. Đầu tháng này Balatro bất ngờ bị ngừng bán ở một số quốc gia, Playstack đã đổ lỗi cho sự thay đổi xếp hạng bất ngờ.

Sau đó, LocalThunk lên Reddit phát biểu một cách đầy cam chịu rằng “đời nó là thế”. Tại đây, nhà phát triển cũng xác nhận phiên bản di động đang được phát triển, mặc dù chưa có ngày phát hành.

Tất nhiên, không nên hiểu lầm rằng Balatro là một game cờ bạc chỉ vì nó dựa trên cơ chế xếp bài của Poker. Đây là một game thẻ bài chiến đấu vay mượn cách tính thắng thua bằng cơ chế thùng, sảnh của các trò chơi gian gian như mậu binh xập xám và poker mà thôi. Chưa kể game cũng có những phát triển khác vượt ngoài cách chơi truyền thống khiến mọi thứ trở nên khác đi.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời