Chung kết khu vực ALGS bị hack, NA được xác nhận suất đi tiếp sau vòng đấu kín

Chung kết khu vực ALGS bị hack, NA được xác nhận suất đi tiếp sau vòng đấu kín

Chung kết Khu vực Bắc Mỹ ALGS bị hoãn đã được tổ chức riêng tư để tránh gián đoạn thêm và bảo vệ các tuyển thủ. TSM bất ngờ lên ngôi vô địch với 80 điểm sau 5 trận, trong khi XSet và OpTic Gaming đành lỡ hẹn với Vòng Playoffs Mùa 1.

Chung kết khu vực ALGS bị hack, NA được xác nhận suất đi tiếp sau vòng đấu kín - Gamelade

Những mánh khóe tai tiếng của Destroyer2009, kẻ đã cài cheat cho các tuyển thủ chuyên nghiệp Genburten và ImperialHal, đã khiến Vòng Chung kết Khu vực ban đầu vào ngày 18 tháng 3 phải hủy bỏ đột ngột. Nhiều người mong đợi một trận đấu tái diễn công khai sớm, nhưng vào ngày 25 tháng 3, những người hâm mộ ALGS tinh ý nhận thấy không có tuyển thủ chuyên nghiệp Apex Legends nào của Bắc Mỹ đang stream. Thực tế, tất cả đều được liệt kê là đang ở trong “phòng chờ tùy chỉnh” trên trang web “Trạng thái Apex Legends.” Ngay lập tức, nhiều đồn đoán cho rằng các trận đấu đang được tổ chức bí mật, tránh xa tầm mắt công chúng.

Chung kết khu vực ALGS bị hack, NA được xác nhận suất đi tiếp sau vòng đấu kín - Gamelade

Những nghi ngờ được xác nhận sau khi kết quả bắt đầu được cập nhật theo thời gian thực trên dòng trạng thái của Apex Legends, với điểm số trận đấu cuối cùng xác nhận đội hình Apex nào sẽ tham dự Vòng Playoffs Mùa 1 ALGS tại Los Angeles từ ngày 2 đến ngày 6 tháng 5.

Với phong cách quen thuộc của TSM, đội tuyển vô địch thực sự không giành chiến thắng trong bất kỳ trận đấu nào cho đến khi giành được Match Point ở ván 5; vị trí cao nhất của họ từ ván 1 đến ván 4 là thứ 2. Tuy nhiên, về điểm theo ván đấu, họ có thể duy trì phong độ ổn định, trở thành đội đầu tiên cán mốc Match Point.

Nửa sau bảng xếp hạng vòng loại thường chứng kiến nhiều biến động quan trọng, với nhiều đội buộc phải thi đấu tốt tại Vòng Chung kết Khu vực để giành vé tham dự Vòng Playoffs Mùa 1 tại Los Angeles. XSET gặp khó khăn trong việc tích điểm do thường xuyên xung đột POI với Ape Gang, dẫn đến vị trí thứ 13 chung cuộc đáng thất vọng cho Mùa 1.

OpTic cũng lỡ hẹn với LAN. Đội hình này đã thể hiện sự khéo léo và thống trị ấn tượng trong Giải vô địch Năm thứ Ba, LAN ALGS gần đây nhất, nhưng không thể tích đủ điểm để vượt qua vị trí thứ 14 lần này.

Vòng Chung kết Khu vực Bắc Mỹ đã chính thức khép lại, đồng nghĩa với việc danh sách các đội tuyển góp mặt tại Vòng Playoffs Mùa 1 ALGS 2024 đã được hoàn thiện. Dưới đây là những đại diện xuất sắc đến từ khu vực Bắc Mỹ:

 • DarkZero
 • Moist Esports
 • TSM
 • Legacy (đội hình cũ của Luminosity Gaming)
 • Disguised
 • Elev8Gaming
 • Spacestation Gaming
 • Luminosity Gaming
 • Complexity
 • Furia
 • Cloud9
 • Oxygen Esports

Vòng Chung kết Khu vực Bắc Mỹ tuy diễn ra ngoại tuyến, nhưng vẫn có bản ghi hình chính thức được thực hiện và sẽ được phát hành vào ngày 26 tháng 3 theo xác nhận từ ImperialHal. Một số tuyển thủ tham dự cũng cho biết họ sẽ tổ chức các buổi xem chung cho bản ghi này. NiceWigg, người dẫn chương trình B-Stream thường xuyên của ALGS, cũng sẽ tham gia tổ chức một buổi xem chung như vậy.

Dù Vòng Chung kết Khu vực Bắc Mỹ không thể giấu kín mãi mãi, nhưng EA đã thành công trong việc né tránh sự soi mói. Tuy nhiên, họ không nên chủ quan với khả năng điều tra của cộng đồng Apex Legends.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời

Con trai của cựu CEO Youtube vừa qua đời Ngưng chế độ Save the World của Fortnite có lẽ là điều tốt nhất Game thủ Palworld hạ gục trùm Mammorest theo cách cực kỳ hài hước Jungkook BTS sánh vai Drake trên Billboard Hot 100: ARMY vỡ òa tự hào Bản cập nhật Call of Duty: Warzone vô hiệu hóa phụ kiện gây tranh cãi Fortnite: Bốn item “đào mộ” trở lại trong Season 1 Chương 5? Fortnite xóa hơn 100 bản đồ tùy chỉnh sau làn sóng phàn nàn từ cộng đồng Yu-Gi-Oh! tung bộ sưu tập Rarity thứ 2 mừng 25 năm, nhiều thẻ hiếm hơn gấp đôi Palworld: Ngôi sao mới sáng chói trên Twitch, vượt mặt cả GTA, LoL và Fortnite Chấn chỉnh vũ khí phụ quá mạnh trong Đấu Xếp Hạng MW3, Treyarch hứa hẹn cấm thêm nhiều trang bị