Cơ hội tỏa sáng cho các tuyển thủ Apex Legends nữ tại Oversight Women’s Series

Cơ hội tỏa sáng cho các tuyển thủ Apex Legends nữ tại Oversight Women’s Series

Phụ nữ và những người chơi đến từ các nhóm giới thiệt thòi khác trong Apex Legends thường gặp phải nhiều khó khăn tương tự: thiếu các giải đấu thường xuyên để tạo cơ hội thi đấu, chất lượng thi đấu không đồng đều và các đội tuyển phân tán trên nhiều khu vực. Oversight Women’s Series (Series Nữ của Oversight) ra đời với mục tiêu thay đổi tất cả những điều đó.

Cơ hội tỏa sáng cho các tuyển thủ Apex Legends nữ tại Oversight Women’s Series - Gamelade

Oversight vừa chính thức thông báo về giải đấu mới dành cho cộng đồng Valorant nữ, mang tên Oversight Women’s Series. Giải đấu được sáng lập bởi minustempo và Chrono, hai cá nhân đã có công lớn trong việc cải tổ Oversight Pro Series vào đầu tuần.

Oversight Women’s Series hướng đến mục tiêu cung cấp cho cộng đồng Valorant nữ một giải đấu chuyên nghiệp theo phong cách ALGS với quy mô hoành tráng:

  • 30 đội tuyển được chia thành 3 bảng
  • Thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm 3 lượt đi-về (tổng cộng 9 lượt đấu)
  • Mỗi tuần thi đấu 1 ngày
  • 20 đội tuyển có điểm cao nhất sau vòng bảng sẽ lọt vào vòng chung kết
  • Tổng giải thưởng lên tới 10.000 USD

Oversight Women’s Series hứa hẹn sẽ là một sân chơi mới đầy hấp dẫn và chuyên nghiệp dành cho các tuyển thủ Valorant nữ, góp phần thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng Valorant nữ nói riêng và Valorant nói chung.

Cơ hội tỏa sáng cho các tuyển thủ Apex Legends nữ tại Oversight Women’s Series - Gamelade

Điều tuyệt vời nhất đối với các đội tuyển này là vị trí của từng tuyển thủ không quan trọng.

Minustempo chia sẻ với Dot Esports rằng việc thi đấu ở ALGS là không thực tế cho các đội tuyển nữ vì 90% các đội tuyển là hỗn hợp. Luật ALGS cấm tuyển thủ thi đấu ở khu vực khác với nơi cư trú, gây khó khăn cho các đội muốn đổi khu vực, như Moist Esports gặp rắc rối về visa khi di chuyển tuyển thủ Úc sang Mỹ. Minustempo lưu ý rằng cộng đồng tuyển thủ nữ vốn đã nhỏ, việc tìm hai đồng đội cùng khu vực để thi đấu cùng sẽ vô cùng khó khăn.

Trước đây, nhiều đội tuyển nữ gặp nhiều khó khăn khi phát triển cùng nhau. Họ phải chia thời gian thi đấu giữa các giải đấu nữ có luật lệ khu vực bớt khắt khe và tìm kiếm đội khác để cố gắng vượt qua vòng loại ALGS. Vấn đề này càng tồi tệ hơn đối với những người chơi mới muốn tích lũy kinh nghiệm trong môi trường thi đấu chuyên nghiệp. Họ chịu ảnh hưởng bởi việc các đội tuyển thường xuyên thay đổi đội hình và lịch luyện tập không cố định.

Vào tháng 12 năm 2022, minustempo từng chia sẻ với Dot Esports về những khó khăn mà tuyển thủ nữ trong bộ phận thi đấu phải đối mặt, một trong số đó là việc họ “không có đủ thời gian luyện tập đỉnh cao.” Sau một năm rưỡi, Oversight đã sẵn sàng để giải quyết vấn đề này.

Cũng như Pro Series đã được công bố trước đây, Oversight Women’s Series hoạt động theo mô hình tự tài trợ, không phụ thuộc vào nguồn tài trợ bên ngoài để duy trì giải đấu. Women’s Series cũng sẽ được NiceWigg phát sóng, tương tự như Pro Series. Giải đấu tiếp tục hướng sự chú ý đến một phân khúc chưa được quan tâm đầy đủ trong cộng đồng thi đấu Apex Legends.

Giải Oversight Women’s Series của tựa game Apex Legends sẽ khởi tranh vào ngày 11 tháng 4 và diễn ra cho đến ngày 20 tháng 6.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời