Cộng đồng CS2 phẫn nộ vì sự cố chen lấn tại giải CSGOEmpire

Cộng đồng CS2 phẫn nộ vì sự cố chen lấn tại giải CSGOEmpire

Sau màn trình diễn đầy kịch tính tại vòng loại PGL Copenhagen CS2 Major, cộng đồng game thủ, bao gồm cả người hâm mộ và các tuyển thủ chuyên nghiệp, đang kêu gọi các đội tuyển rút khỏi sự kiện sắp tới do những vấn đề liên quan đến ban tổ chức.

Cộng đồng CS2 phẫn nộ vì sự cố chen lấn tại giải CSGOEmpire - Gamelade

Vào giờ nghỉ giữa hiệp đấu trận tứ kết giữa G2 EsportsMOUZ ngày hôm nay, một số cá nhân liên quan đến trang web cá cược skin Counter-Strike CSGOEmpire đã bất ngờ ập lên sân khấu, nhằm mục đích gây rối trận đấu. Hành động này của CSGOEmpire đã khiến cộng đồng Counter-Strike vô cùng phẫn nộ. Nhiều người kêu gọi tẩy chay giải đấu sắp tới do trang web này tài trợ chính – CSGOEmpire Cup, dự kiến khởi tranh vào ngày 3 tháng 4.

Sau sự cố đáng tiếc xảy ra, nhiều tuyển thủ và thành viên cộng đồng game đã lên X (tên gọi khác của Twitter) kêu gọi các đội tuyển và tuyển thủ dự kiến tham gia giải CSGOEmpire Cup rút khỏi giải đấu. Ngay sau khi trận đấu kết thúc, tổ chức Nexus đến từ Đông Âu đã tuyên bố rằng họ sẽ rút đội hình khỏi giải đấu “do tính chất gây sốc và đáng lo ngại của sự việc vừa qua”. Huấn luyện viên MOUZ NXT, Tobias “TOBIZ” Theo, cũng đăng tải thông báo trên X rằng đội của họ sẽ không tham gia giải đấu. Giám đốc điều hành SINNERS, Moritz Straube, cũng lên tiếng: “Mặc kệ giải đấu của các ông, chúng tôi rút lui, lũ khốn nạn”.

Cộng đồng CS2 phẫn nộ vì sự cố chen lấn tại giải CSGOEmpire - Gamelade

Đã có rất nhiều đội tuyển khác được mời tham dự giải đấu, bao gồm Team Secret, BLEED, GamerLegion, 9 Pandas, và các đội trẻ của các tổ chức lớn như Virtus.pro, Astralis và ENCE.

Có khả năng cao giải CSGOEmpire Cup sẽ không diễn ra. Trong buổi livestream kéo dài ba giờ trên Kick, chủ sở hữu của CSGOEmpire đã đề nghị “hàng nghìn đô la” cho người xem để lên sân khấu gây rối. Theo Dust2.us đưa tin, họ thậm chí còn cung cấp còng tay cho những người tham gia để tạo thêm náo loạn.

Sau trận đấu, PGL đã chính thức lên tiếng xác nhận sẽ truy cứu trách nhiệm đối với những kẻ gây rối. Điều này đồng nghĩa với việc chủ sở hữu của CSGOEmpire có thể phải đối mặt với các biện pháp pháp lý do liên quan đến sự cố vừa qua. Bên cạnh những rắc rối về mặt pháp lý, hành động gây rối tại Major CS2 đầu tiên này rất có thể sẽ khiến Valve tức giận và dẫn đến nhiều hệ lụy nghiêm trọng khác.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời