Cộng đồng FGC chê tên 2XKO, fan đề xuất hay hơn nhiều

Cộng đồng FGC chê tên 2XKO, fan đề xuất hay hơn nhiều

Project L cuối cùng đã có tên chính thức – 2XKO – đánh dấu việc Riot Games chuyển sang hướng giao tiếp cởi mở hơn về quá trình phát triển trò chơi. Tuy nhiên, cái tên mới này đang bị cộng đồng game đối kháng (FGC) “ném đá” không thương tiếc khi nó mới xuất hiện trên đấu trường.

Cộng đồng FGC chê tên 2XKO, fan đề xuất hay hơn nhiều

2XKO, theo đội ngũ phát triển phát âm chính xác như cách viết, tuy khá hợp với việc game của Riot tập trung vào chiến đấu 2v2, nhưng vẫn không tránh khỏi bị cộng đồng FGC chê bai vì nghe giống tên một dự án tiền ảo mới ra đời hoặc một thuật ngữ sinh học khó hiểu.

Hầu hết ý kiến phàn nàn đều cho rằng Project L là cái tên hay hơn nhiều, phù hợp hơn với FGC. Một số khác cho rằng đây là một cơ hội bị bỏ lỡ để đặt một cái tên hoành tráng. Một số gợi ý phổ biến, ngoài việc giữ nguyên tên tạm thời, bao gồm Lethal Tempo (từ tiếng Anh trong Liên Minh Huyền Thoại) hoặc phiên bản dài hơn là Double Knockout.

Cộng đồng FGC chê tên 2XKO, fan đề xuất hay hơn nhiều

Những cách phát âm khác, như 2KO hoặc Taco, cũng được nhiều người ưa chuộng để gọi trò chơi của Riot nếu cái tên 2XKO chính thức được giữ nguyên và họ chơi nó thường xuyên.

Mặc dù có nhiều ý kiến phản đối, vẫn có nhiều người chấp nhận hoặc thậm chí thích biệt danh 2XKO. Giám đốc sản xuất của trò chơi, Tom Cannon, là một trong số đó. Ông, một cựu binh FGC, cho biết không thích tên dự án ngay từ đầu là điều ông đã quen: “Đặt tên là khó. Tôi thực sự không thích tên của các dự án trước đây (Evo, Radiant, Rising Thunder), nhưng chúng dần trở nên quen thuộc theo thời gian. Nhóm đã làm việc rất chăm chỉ để chọn #2XKO, và tôi yêu thích nó ngay lập tức! Vui vì nhiều người trong số các bạn cũng vậy,” Cannon nói với những người hâm mộ còn nghi ngờ.

Đây cũng là cộng đồng thường chơi các trò chơi như Under Night In-Birth II Sys:Celes, Guilty Gear Xrd: REV 2, và thường rút ngắn các tên dài khác, điều này cho thấy rằng, nếu trò chơi hay, cái tên sẽ được chấp nhận.

Dù thế nào đi nữa, Riot khó có thể thay đổi lại quyết định gây tranh cãi này khi 2XKO dự kiến phát hành vào năm 2025 và nhiều buổi thử nghiệm đã được lên kế hoạch tổ chức trong suốt năm nay để chờ đợi những thông báo tiếp theo.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời