Cộng đồng Helldivers 2 phẫn nộ với thay đổi “ác ý” về nảy đạn, kêu gọi tẩy chay game

Cộng đồng Helldivers 2 phẫn nộ với thay đổi “ác ý” về nảy đạn, kêu gọi tẩy chay game

Bản cập nhật mới nhất của Helldivers 2 đã khuấy đảo cộng đồng game thủ với nhiều thay đổi về cân bằng và cơ chế mới. Tuy nhiên, một số thay đổi, đặc biệt là về ricochet (đạn nảy), đã vấp phải nhiều phản ứng tiêu cực từ người chơi.

Cộng đồng Helldivers 2 phẫn nộ với thay đổi "ác ý" về nảy đạn, kêu gọi tẩy chay game - Gamelade

Trước đây, ricochet trong Helldivers 2 sẽ khiến đạn nảy theo góc sau khi va chạm với mục tiêu. Tuy nhiên, bản cập nhật mới đã thay đổi cơ chế này, khiến đạn nảy trực tiếp về phía người chơi. Điều này dẫn đến nhiều tình huống “tự sát” hài hước nhưng cũng đầy bực bội, khiến người chơi cảm thấy khó chịu và mất cân bằng trong lối chơi.

Nhiều game thủ đã lên tiếng yêu cầu nhà phát triển quay lại cơ chế ricochet cũ, cho rằng đây là một thay đổi không cần thiết và gây ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm chơi game.

Theo một bài đăng trên Reddit vào ngày 29 tháng 4, Ricochet – hệ thống chống gian lận trong game – có thể đang hoạt động sai cách. Người đăng bài đã chia sẻ video cho thấy họ bắn vào Spore Spewer, và thay vì ricochet theo hướng khác, những viên đạn lại quay lại “cắn” vào đầu họ, dẫn đến việc họ bị hạ gục ngay lập tức.

I vote to nerf ricochet buff
byu/tvnguska inHelldivers

Mục đích của thay đổi Ricochet mới này là để hỗ trợ Automaton, phe robot trong game. Bản cập nhật gần đây nhằm tăng sức mạnh cho một số kẻ thù robot, đặc biệt là Hulk, vì giáp dày của chúng trước đây không hiệu quả như ý đồ của nhà phát triển. Tuy nhiên, thay đổi này lại vô tình gây ra lỗi và những tương tác không mong muốn. Ví dụ, người chơi không thể sử dụng Punisher Plasma khi đang mang Shield Generator do vấn đề ricochet.

Comment
byu/tvnguska from discussion
inHelldivers

Hầu hết người chơi trả lời trong bài đăng đều đồng ý rằng những thay đổi ricochet này nên được hoàn nguyên. Dù có chủ ý hay không, ricochet giờ dường như hoạt động tệ hơn nhiều bằng cách nhắm mục tiêu vào người bắn theo hướng bật 180 độ trực tiếp. Trước đây, đạn sẽ bật ra khỏi lớp giáp dày theo một góc và có thể trúng kẻ thù khác hoặc đồng đội của bạn, tùy thuộc vào ai đang cản đường.

“Tôi hiểu về ricochet, nhưng việc chúng bật ngược 180 độ khỏi lớp giáp và quay lại tấn công bạn có vẻ kỳ lạ, thay vì nảy theo một góc thực tế”, một người chơi nói. Một người khác cho rằng thay đổi duy nhất trong bản cập nhật là người bắn không còn miễn nhiễm với ricochet của chính họ, đây có thể là gốc rễ của vấn đề. Mặc dù vậy, với các tương tác vũ khí bị lỗi và Spore Spewers có thể khiến đạn nảy chỉ bằng ý chí, ricochet cập nhật dường như đang hoạt động sai ít nhất ở một mức độ nào đó.

Bản cập nhật Helldivers 2 mới nhất đã thay đổi và cập nhật rất nhiều thứ, chẳng hạn như tăng sức mạnh cho Automaton, giảm sức mạnh của một số Bugs và vũ khí, đồng thời thêm một nhiệm vụ mới vào các cấp độ khó cao hơn. Xem chi tiết các ghi chú về bản cập nhật Helldivers 2 của chúng tôi tại đây để tìm hiểu lý do tại sao bản cập nhật này lại gây tranh cãi.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời