Content Warning trở thành cơn sốt mới trên Steam kèm theo rắc rối về lỗi game

Content Warning trở thành cơn sốt mới trên Steam kèm theo rắc rối về lỗi game

Content Warning, cơn sốt internet mới nhất đang leo lên bảng xếp hạng trên Steam, đang gặp phải sự cố về máy chủ khi nhà phát triển xác nhận tựa game kinh dị co-op này đã được tải xuống hơn 6,2 triệu lần kể từ khi ra mắt ngày hôm qua.

Content Warning trở thành cơn sốt mới trên Steam kèm theo rắc rối về lỗi game

Nếu bạn chưa nắm được tình hình, Content Warning cho phép tối đa bốn người chơi cùng nhau xuống những hố sâu tăm tối đầy ác mộng (giống như trong House of Leaves) để quay phim lại những nỗi kinh hoàng bên trong, sống sót, trốn thoát, sau đó tải video lên SpöökTube, dịch vụ stream trong game, với mục tiêu đạt được lượng người xem khủng và trở thành hiện tượng lan truyền.

Theo Christian Donlan của Eurogamer, trò chơi mang đến những pha hù dọa khá lành mạnh, và cũng đang nhanh chóng leo lên bảng xếp hạng Steam nhờ sự chú ý của các streamer lớn. Đặc biệt là game này vừa có đợt ưu đãi miễn phí tải xuống và giữ lại trong thời gian giới hạn.

Kết quả là, Content Warning – theo thông báo trên Steam của các nhà phát triển Skog, Zorro, Wilnyl, Philip và thePetHen – đã được tải xuống hơn 6,2 triệu lần. Lượng người chơi đông đảo ban đầu đó tất yếu dẫn đến sự cố về máy chủ khi hơn 200.000 người chơi cùng lúc trên Steam khiến nó trở thành trò chơi được chơi nhiều thứ bảy trên nền tảng của Valve tại thời điểm này, khi tất cả đều cố gắng tham gia.

“Chúng tôi biết có rất nhiều lỗi và sự cố về máy chủ, chúng tôi đảm bảo với các bạn rằng chúng tôi đang giải quyết vấn đề,” nhà phát triển viết trong bài đăng. “Content Warning được thực hiện bởi một nhóm phát triển rất nhỏ (chỉ có năm người) nên việc sửa lỗi có thể mất một chút thời gian, nhưng chúng tôi hứa sẽ cố gắng hết sức để giải quyết các vấn đề.”

Hiện tại, nhóm đang ưu tiên bốn mảng chính: sự cố liên quan đến giọng nói, sự cố kết nối và lưu trữ, sự cố trích xuất cảnh quay camera và sự cố cảnh quay camera không hiển thị. “Chúng tôi đã có nhiều manh mối về các vấn đề này,” nhà phát triển nói thêm, “và hy vọng sẽ có một số bản sửa lỗi vào sáng mai.”

Content Warning hiện đã quay lại mức giá đầy đủ sau thời gian miễn phí ban đầu, có nghĩa là bạn sẽ phải trả 6,69 bảng Anh / 7,99 đô la Mỹ nếu muốn trải nghiệm. Christian Donlan cho rằng trò chơi đáng để thử. “Có điều gì đó thực sự hấp dẫn ở đây,” anh ấy viết, “một thứ gì đó tạo ra cảm giác, giữa những người xa lạ, rằng họ không còn xa lạ chút nào. Bạn không cướp bóc thứ gì, bạn đang tạo ra thứ gì đó – và tôi nghĩ điều đó rất, rất khác biệt so với bầu không khí của một trò chơi.”

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời