Studio ‘bom tấn’ ra mắt game kinh dị mới lấy cảm hứng từ Silent Hill và Resident Evil vào tháng 5

Studio ‘bom tấn’ ra mắt game kinh dị mới lấy cảm hứng từ Silent Hill và Resident Evil vào tháng 5

Crow Country, tựa game indie kinh dị sinh tồn đầy hứa hẹn, sẽ chính thức ra mắt trên PlayStation 5PC vào ngày 9 tháng 5. Lấy cảm hứng từ những huyền thoại kinh điển như Silent HillResident Evil trên PlayStation 1, Crow Country hứa hẹn mang đến bầu không khí u ám, rùng rợn cùng lối chơi sinh tồn đầy thử thách.

Điểm đặc biệt của Crow Country chính là sự kết hợp độc đáo giữa phong cách kinh dị u ám và nét thẩm mỹ cổ điển lấy cảm hứng từ dòng game Final Fantasy.

Tôi say mê tựa game này bởi hai lý do chính. Thứ nhất, trải nghiệm bản demo trên Steam đã khiến tôi hoàn toàn bị chinh phục. Khác với nhiều tựa game kinh dị lấy cảm hứng retro thường “bắt chước” lộ liễu các đàn anh, Crow Country lại khéo léo tiếp thu và phát triển dựa trên nền tảng đó. Nhờ vậy, game mang đến cảm giác vừa quen thuộc vừa mới lạ, độc đáo trong cả lối chơi lẫn môi trường, tạo nên sức hút khó cưỡng.

Lý do thứ hai khơi gợi sự háo hức của tôi chính là đội ngũ phát triển game. Thật bất ngờ khi họ chính là những người đã tạo ra Snipperclips – tựa game hợp tác cắt giấy đầy kỳ quặc trên Nintendo Switch. Snipperclips từng là “chân ái” của tôi ngay từ khi ra mắt (chỉ sau Breath of the Wild) và cho đến nay vẫn giữ vị trí một trong những game multiplayer cục bộ hay nhất trên Switch.

Studio 'bom tấn' ra mắt game kinh dị mới lấy cảm hứng từ Silent Hill và Resident Evil vào tháng 5

SFB Games đã có hành trình đầy thú vị, từ Snipperclips đến Marching Order, Tangle Tower, và giờ là Crow Country – tựa game kinh dị sinh tồn lấy cảm hứng từ Silent HillResident Evil. Giám đốc sáng tạo Adam Vian chia sẻ rằng Crow Country “không khác biệt nhiều” so với Tangle Tower, dù lấy cảm hứng mới mẻ.

Cả Crow CountryTangle Tower đều là những game phiêu lưu tập trung vào cốt truyện và bầu không khí. Trong mỗi trò chơi, người chơi sẽ khám phá một địa điểm duy nhất, giải mã các câu đố và mở khóa những căn phòng bí mật ẩn chứa nhiều điều bất ngờ.

Game đưa bạn đến với một công viên giải trí kỳ dị bị bỏ hoang vào năm 1990, hai năm sau sự biến mất bí ẩn của Edward Crow và việc đóng cửa đột ngột của công viên mang tên ông.

Trong quá trình khám phá, bạn sẽ lần theo những manh mối rùng rợn về tung tích của Crow và thu hút sự chú ý (thường mang tính thù địch) từ những cư dân bí ẩn của công viên. Tuy nhiên, đừng lo lắng! Game có chế độ “khám phá” giúp bạn tránh khỏi bị tấn công và tập trung hoàn toàn vào việc khám phá và giải mã bí ẩn.

Trải nghiệm bản demo đã khơi gợi trong tôi sự tò mò mãnh liệt về bí ẩn trung tâm của câu chuyện. Vừa lôi cuốn, vừa ẩn chứa sự rùng rợn, nó thôi thúc tôi khám phá sâu hơn khi có cơ hội trải nghiệm toàn bộ trò chơi.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời